Tập huấn sử dụng phần mềm đăng ký, quản lý lưu trú trực tuyến

Sáng 9.9, Công an TP.Hội An mở hội nghị triển khai và tập huấn sử dụng phần mềm đăng ký, quản lý lưu trú trực tuyến cho hơn 100 chủ cơ sở, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Tại hội nghị, lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh phổ biến các quy định về đăng ký, quản lý cư trú, đi lại của người nước ngoài, Việt kiều; các quy định về đăng ký tạm trú, thông báo lưu trú và hướng dẫn quy trình, cách thức khai thác sử dụng phần mềm đăng ký, quản lý lưu trú... Hội nghị đã chính thức khởi động việc ứng dụng phần mềm đăng ký, quản lý lưu trú trực tuyến trên toàn địa bàn thành phố nhằm từng bước ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính theo đề án của Chính Phủ.

Được biết, tại Hội An thời gian qua phần mềm này được Công an tỉnh triển khai thực hiện thí điểm tại phường Tân An và đến nay đã cơ bản hoàn chỉnh, mang lại hiệu quả thiết thực.