Thêm một sân chơi cho trẻ em tại xã Cẩm Thanh

Ủy ban nhân dân xã Cẩm Thanh vừa phối hợp với Trung tâm hành động vì sự phát triển đô thị (ACCD) tổ chức bàn giao và đưa vào sử dụng Sân chơi dành cho trẻ em tại thôn Thanh Tam Đông

 Ủy ban nhân dân xã Cẩm Thanh vừa phối hợp với Trung tâm hành động vì sự phát triển đô thị (ACCD) tổ chức bàn giao và đưa vào sử dụng sân chơi dành cho trẻ em tại thôn Thanh Tam Đông.

Chỉ trong 4 ngày (từ 19 - 22/01/2015), gần 20 bạn sinh viên đến từ 03 Trường: Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng, Đại học Nha Trang, Đại học Khoa học Huế tham gia Chương trình Đại học Không giảng đường do Trung tâm Hành động vì Sự phát triển Đô thị tổ chức đã thiết kế và thi công hoàn thiện sân chơi, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho trẻ em địa phương.

Sân chơi được thiết kế với các hạng mục trò chơi: Cầu trượt, zipline, xích đu, bập bênh, leo lốp, leo lưới, ghế ngồi làm từ các vật liệu tái chế và vật liệu có sẵn tại địa phương như lốp xe, tre, gỗ, dây thừng, lưới... với nguồn kinh phí đầu tư chỉ gần 20 triệu đồng.


Sân chơi tại Thôn Thanh Tam Đông

Trước đó, Trung tâm hành động vì sự phát triển đô thị đã vận động các tổ chức, cá nhân cùng với nhân dân xây dựng 3 sân chơi tại Trung tâm VHTT và học tập cộng đồng xã, Thôn Thanh Tam Tây và Thôn Võng Nhi xã Cẩm Thanh.

 
Nhà văn Nguyên Ngọc nói chuyện với các bạn sinh viên.

 

Tin liên quan