Gặp mặt truyền thống 40 năm giải phóng Hội An

Sáng 26.3, hơn 400 đồng chí nguyên là cán bộ lão thành cách mạng, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của thành phố và 13 xã-phường qua các thời kỳ đã có buổi gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng Hội An (28.3.1975-28.3.2015) do Thành Ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thành phố tổ chức.

 Không khí tại Hội trường Trung Tâm BDCT thành phố thật sự rộn ràng trong niềm phấn khởi của ngày gặp mặt. Bà Dương Thị Bích Thủy - Nguyên Phó Chủ tịch UBND Phường Cẩm Châu không giấu được niềm vui: “Rất phấn khởi vì được gặp bao thế hệ, thêm nữa, từ hồi giải phóng từ giờ, Hội An đạt rất nhiều thành tích, thay đổi gấp hàng trăm lần. Tôi rất hài lòng!”
Sự phấn khởi cũng là tâm trạng chung của tất cả các đồng chí lão thành cách mạng và nguyên lãnh đạo của thành phố và các xã phường. Ông Trần Duy Khách - Nguyên Phó Phòng CN-TTCN thị xã, bày tỏ suy nghĩ như sau: “Gặp bạn cũ là rất vui, cái thứ hai phấn khởi nữa là sự quan tâm của Đảng, chính quyền Hội An đối với những cán bộ đi trước như chúng tôi”.
Mở đầu buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Dũng - Quyền Chủ tịch UBND, thay mặt cho lãnh đạo thành phố đã phát biểu chào mừng và báo cáo với các đại biểu tình hình KT-XH của thành phố năm 2014 cùng một số nhiệm vụ trọng tâm của năm 2015.

Quyền Chủ tịch UBND thành phố cho biết, năm 2014, mặc dù có nhiều khó khăn, trở ngại nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, tình hình KT-XH của Hội An tiếp tục tăng trưởng và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Tổng giá trị sản xuất toàn thành phố đạt gần 3.500 tỷ đồng, tăng 12,64% so với năm 2013; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 27 triệu rưỡi đồng, tăng trên 5 triệu rưỡi đồng so với năm trước. Tất cả các lĩnh vực kinh tế, quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, đặc biệt là văn hóa - xã hội, an ninh -quốc phòng và xây dựng chính quyền đều có bước phát triển vững mạnh và đảm bảo.

Riêng năm nay, thành phố tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế; tích cực huy động mọi nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, điện, nước, môi trường. Ưu tiên cho những vùng nông thôn khó khăn và những vùng trọng điểm mang tính đòn bẩy cho sự phát triển của thành phố. Quyết tâm hoàn thành dự án cấp điện lưới quốc gia cho xã đảo Tân Hiệp và xây cầu dân sinh Hội An-Cẩm Kim.

Vui mừng trước những kết quả mà thành phố đã đạt được trong năm qua cùng nhiều thành tựu nổi bật của cả chặng đường 40 năm qua, ông Phạm Văn Ngự - Cán bộ lão thành cách mạng của phường Cẩm An - Nguyên Phó Trưởng Phòng Y Tế Thị xã nói: “Được gặp nhau là mơ ước của anh em trong kháng chiến nói chung. Còn riêng tôi rất vui vì chuyện xây dựng quê hương trở thành đô thị du lịch được cả thế giới công nhận thì còn chi bằng”.

Phát biểu trước 400 cán bộ lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo của thành phố và các xã-phường qua các thời kỳ, đồng chí Nguyễn Sự - Bí thư Thành ủy đã bày tỏ niềm tri ân của thế hệ hôm nay đối với các thế hệ đi trước, những người đã cống hiến xương máu để giành lại hòa bình, đồng thời mở đường để bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Cùng với những thành tựu trên chặng đường đã qua, đồng chí Bí Thư Thành Ủy cũng đã nêu ra những khó khăn, thách thức mới đối với sự phát triển của Hội An. “Để vượt qua những khó khăn, thách thức trong thời kỳ mới, tất cả các thế hệ lãnh đạo cũng như các tầng lớp nhân dân Hội An phải chung sức, chung lòng hướng tới mục tiêu chung là xây dựng và phát triển Hội An một cách bền vững” – Bí thư Thành Ủy nói..

 

Tin liên quan