Huy động 500 dân quân khẩn trương kè biển chống xâm thực do thời tiết xấu.

Ngày 26.3, thành phố Hội An đã phải huy động hơn 300 dân quân của các xã phường khẩn trương kè chống xâm thực, sạt lở tại bãi tắm công cộng bờ biển Cửa Đại.

Do thời tiết thay đổi, đới gió mùa đông bắc bất thường với cường độ mạnh, liên tục xuất hiện trong 3 ngày qua đã gây sóng to, vượt tràn qua hệ thống bao tải và hàng cọc đã kè trước đây, đánh sâu vào bờ, gây sạt lở nặng khoảng 300 mét bờ biển. Hàng chục cây dừa trên bãi biển đã bị sóng đánh bật gốc, rửa trôi, nằm nghiêng ngã, xiêu vẹo. Một số điểm sạt lở nặng, tạo nên bờ vực, có độ chênh lệch giữa mặt bờ biển với mực nước cao gần 2 mét.

Lực lượng dân quân đã phải dùng dây thừng lớn để cột giữ dừa, đồng thời sử dụng các bao tải, đóng đầy đất cát để kè tạm, ngăn không cho sóng đánh sâu hơn vào khu vực bãi dừa còn lại.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là giải pháp tình thế. Ông Lê Công Sỹ, Phó Chủ tịch UBND phường Cửa Đại, TP Hội An nói:“Tôi nghĩ hiện nay như vậy kè tạm thời trong thời gian này. Còn việc về lâu dài, tôi nghĩ cần phải có giải pháp căn cơ để đảm bảo bờ biển không tiếp tục lở sâu hơn nữa”Như vậy, trước khi bước vào mùa mưa, Hội An rất cần được đầu tư nguồn lực để thực hiện việc kè biển Cửa Đại, tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

 
Lực lượng dân quân khẩn trương kè hạn chế sạt lở bờ biển trong những ngày thời tiết xấu

 

Tin liên quan