Tộc Phạm Văn- Cẩm Nam: Đại hội và tổng kết 5 năm xây dựng Tộc Văn hóa

Sáng 8.4, tộc Phạm Văn (Khối Xuyên Trung, Phường Cẩm Nam) tổ chức Đại hội và Tổng kết 5 năm xây dựng Tộc Văn hóa (2010-2015).

Tham dự đại hội tộc có ông Lê Hồng Lợi– Phó Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố, đại biểu cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng Hội An – Thành phố văn hóa, lãnh đạo Ban xây dựng đời sống văn hóa phường Cẩm Nam, đại biểu tộc Phạm ở Miền Trung - Tây nguyên và các tộc bạn trên địa bàn phường Cẩm Nam.

Đ/c Đỗ Văn Tuấn – Chủ tịch UBND phường Cẩm Nam tặng hoa chúc mừng

Tộc Phạm Văn đăng ký xây dựng tộc văn hóa từ năm 1998, đến nay đã 16 năm. Hội đồng gia tộc được thành lập để giáo dục, khuyên răn con cháu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng “Nếp sống văn minh”, “Gia đình văn hóa” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Tích cực tham gia vào các phong trào của địa phương, góp phần vào sự nghiệp phát triển của quê hương.

Trong 5 năm qua, tộc đã vận động con cháu hàng trăm triệu đồng trùng tu sửa chữa từ đường khang trang, di dời quy tập mồ mả tổ tiên, ông bà về nghĩa trang nhân dân. Hoạt động khuyến học, khuyến tài được duy trì hàng năm. Trong 5 năm đã khen thưởng và tặng quà cho hơn 130 lượt con cháu có thành tích tốt trong học tập với số tiền gần 20 triệu đồng. Các cụ cao niên được tộc quan tâm thăm hỏi, tặng quà động viên với số tiền gần 10 triệu đồng. Tinh thần tương thân tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế được gia tộc quan tâm, đến nay hầu hết con cháu có cuộc sống ổn định, không còn hộ nghèo và cận nghèo. Tộc nhiều năm liền không có người sinh con thứ 3 trở lên, không có người vi phạm pháp luật...

Tộc Phạm Văn 10 năm liền được công nhận danh hiệu Văn hóa, được UBND tỉnh tặng bằng khen./.


Khánh Quỳnh
 

Tin liên quan