Để trẻ em thành phố có một mùa hè lành mạnh, bổ ích

Đó là yêu cầu được đặt ra tại Hội nghị triển khai hoạt động Hè 2015 do UBND thành phố tổ chức vào chiều hôm 20.5 với sự tham dự của các thành viên Ban chỉ đạo Hoạt động Hè thành phố, đại diện UBND, Đoàn thành niên các xã phường, đại diện ngành giáo dục và các trường THPT.

Để đạt được các yêu cầu trên, toàn thành phố tiếp tục đẩy mạnh chương trình hành động vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn qua các phong trào quyên góp, tặng sách báo, dụng cụ học tập, hỗ trợ học sinh nghèo, thăm hỏi, tặng quà, sinh hoạt với các em ở Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, tàn tật, Trung tâm trẻ em đường phố.

Thành Đoàn triển khai chiến dịch thanh niên tình nguyện về với các xã khó khăn; đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện tại chỗ như xây dựng các công trình măng non, thanh niên, thu gom rác thải, vệ sinh ngõ xóm xanh sạch đẹp. Các địa phương cũng chú trọng xây dựng tổ nhóm, chi đội tham gia “Hành động vì văn minh đô thị và tham gia xây dựng nông thôn mới”. Một trong các hình thức không thể thiếu là tổ chức cho các em vui chơi, giải trí phù hợp như tham gia Mùa hè xanh, khăn hồng tình nguyện, tham quan, dã ngoại, hành quân về nguồn; hội diễn Hoa phượng đỏ, Kể chuyện theo sách, tham gia học kỳ quân đội, thi sáng tạo thanh thiếu niên, mỹ thuật thiếu nhi. Ngành giáo dục đẩy mạnh cuộc vận động “Mùa hè tiếp sức đến trường”, sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi, đặc biệt là mở các lớp học văn hóa, các câu lạc bộ, mô hình học tập như “Tiếng kẻng học tập”, “Đôi bạn học tốt”, “Bạn giúp bạn”...
UBND thành phố giao các ngành như Thành Đoàn, Phòng Giáo dục, Y tế, LĐTBXH, VHTT, Truyền thanh - Truyền hình, Công an phát huy sức mạnh tổng hợp phối hợp tổ chức nhiều hoạt động, phòng chống tệ nạn xã hội, tránh đuối nước, dịch bệnh mùa hè...để thanh thiếu niên thành phố có một mùa hè lành mạnh, vui tươi, an toàn.

Chương trình hoạt động Hè năm nay diễn ra từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 8.2015./.


HẢI VÂN

Tin liên quan