Ông Nguyễn Sự gửi gắm điều gì với báo chí sau khi về hưu?

“Hội An có được như hôm nay, ngoài nhân dân và nỗ lực của hệ thống chính trị Hội An, còn có sự giúp đỡ của bạn bè, trong đó có báo chí. Riêng cá nhân tôi xin nói lời tri ân”.

Chiều 15.6, TP.Hội An (Quảng Nam) tổ chức buổi gặp mặt thân mật với đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí và phóng viên đã gắn bó với Hội An nhiều năm qua, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6). Đây cũng là cuộc chia tay của ông Nguyễn Sự - nguyên Bí thư Thành ủy Hội An - với đội ngũ phóng viên, báo chí.


Ong Nguyen Su gui gam dieu gi voi bao chi sau khi ve huu?
Tại buổi gặp mặt chiều 15.6, ông Nguyễn Sự đã trải lòng với anh em báo chí, cảm ơn báo chí đã yêu thương Hội An và mong tiếp tục ủng hộ cho thành phố trong thời gian tới.
Phát biểu trong buổi gặp mặt, ông Nguyễn Sự đã nói lời tri ân với báo chí trong suốt 21 năm làm việc của ông. Trong tất cả vinh quang, vui buồn, báo chí vẫn luôn kề vai sát cánh với người dân Hội An như người bạn thâm tình.

“Hội An có được như hôm nay, ngoài nhân dân và nỗ lực của hệ thống chính trị Hội An, còn có sự giúp đỡ của bạn bè, trong đó có báo chí. Riêng cá nhân tôi xin nói lời tri ân” - ông Sự bày tỏ.

Theo ông Sự, có thể đây là lần gặp mặt cuối cùng của ông nói chuyện với báo chí, với tư cách là Chủ tịch HĐND TP.Hội An. Lúc về hưu, ông mong muốn gặp mặt những người làm báo chí như những người bạn thân hữu, người anh em trong cuộc sống đời thường.

Ông Sự bộc bạch: “Hội An là niềm cảm hứng để bản thân phóng viên, báo chí có đất "dụng võ", nhưng hơn ai hết đó lại là tấm lòng của báo chí đối với Hội An. Chính những kỷ niệm đó làm cho tôi nhớ đến các anh chị em và ngược lại. Có nhiều anh chị đã từng gắn bó với Hội An không có mặt hôm nay với nhiều lý do khác nhau, có những người giờ đây không còn nữa. Nhưng, những hình ảnh, kỷ niệm về báo chí, tôi không bao giờ quên”.

Ông Sự cho hay, việc ông thôi chức Bí thư Thành ủy Hội An, ông cảm ơn báo chí đã quan tâm, nhưng nếu báo chí dành tình cảm cho ông thì chỉ nên đưa dòng tin nhỏ.

“Tôi chỉ suy nghĩ một điều giản đơn là tôi không muốn làm nữa, tư duy già cỗi rồi nên xin về hưu. Và tôi suy nghĩ khi cắt tàu lá chuối thì nó bám miết, để đến lúc người ta cắt vứt đi thì xấu hổ quá. Tôi mới nói rằng tôi không thể tư duy lá chuối, cách nghĩ tôi nôm na như vậy, nhưng đừng nâng nó lên thành triết lý lá chuối…” - ông Sự tâm sự.

Ông Sự cũng nói lên những tâm tư tình cảm và lời cảm ơn với báo chí vì tấm lòng luôn hướng về Hội An thân thương. Đồng thời, ông cũng khẳng định, nhờ có báo chí mà Hội An mới có được sự phát triển, giữ gìn được bản sắc như hôm nay.

“Với tư cách Chủ tịch, rồi Bí thư TP.Hội An 21 năm, tôi chưa bao giờ cho báo chí, phóng viên bất cứ một đồng bạc nào để viết tốt về Hội An. Và chưa bao giờ anh em báo chí ngửa tay đòi tiền từ việc viết tốt cho Hội An. Không hề có phóng viên nào “dọa” viết xấu Hội An để lấy tiền. Tôi khẳng định điều đó”, ông Sự nói.

Sau khi về hưu, ông Sự vẫn mong muốn báo chí yêu mến và gắn kết với Hội An. Đó vừa là tình cảm, đồng thời là trách nhiệm của báo chí đối với mảnh đất đầy duyên nợ này.
 
Đoàn Hồng - Dũ Tuấn (Dân Việt)

 

Tin liên quan