Hội An ra mắt Cổng thông tin điện tử và chuyên trang du lịch

(QNO) - TP.Hội An vừa ra mắt Cổng thông tin điện tử (TTĐT) TP. Hội An tại địa chỉ:http://www.hoian.gov.vn và chuyên trang du lịch Hội An tại địa chỉ: http://hoiantourism.info.

Cổng TTĐT Hội An được xây dựng trên nền tảng công nghệ Sharepoint của Microsoft, là giải pháp kết nối và hỗ trợ người dùng chia sẻ thông tin tốt nhất. Sharepoint cũng là nền tảng tốt để xây dựng mới các phần mềm dịch vụ công trực tuyến hoặc từng bước tích hợp thêm vào các ứng dụng tiếp theo liên quan đến các hoạt động quản lý hành chính nhà nước, từng bước hướng tới “chính quyền điện tử”, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến. Cổng TTĐT Hội An có 21 trang thành viên, trong đó có một chuyên trang du lịch Hội An tích hợp nhiều ngôn ngữ, 13 trang của xã/phường, 7 trang của các phòng ban chuyên môn thuộc thành phố. Hiện, Cổng TTĐT cung cấp đầy đủ các thủ tục hành chính công trực tuyến ở mức độ 2 thuộc thẩm quyền giải quyết của thành phố. Giai đoạn 2015-2016, thành phố sẽ tích hợp thêm các dịch vụ hành chính công ở mức độ 3 như đăng ký kinh doanh, quản lý lưu trú, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, giấy khai sinh…

Chuyên trang du lịch Hội An được xây dựng như cuốn cẩm nang tích hợp đa ngôn ngữ nhằm quảng bá du lịch Hội An, phục vụ các nhu cầu thiết yếu của du khách tham quan và tìm hiểu về văn hóa, du lịch Hội An. Chuyên trang với các chuyên mục: “Giới thiệu về Hội An”, “Các điểm đến ở Hội An”, “Các tour du lịch đặc sắc ở Hội An”… Hiện, chuyên trang du lịch đã đưa vào sử dụng 3 ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp; từ nay đến cuối năm 2015, sẽ tiếp tục mở rộng thêm 3 ngôn ngữ Nhật, Trung, Nga có bố cục giống hoàn toàn với trang tiếng Việt.

H.L(baoquangnam.com.vn)

 

Tin liên quan