Chùa Hải Tạng cổ kính trên đảo Cù Lao Chàm

Chùa Hải Tạng thuộc đảo Cù Lao Chàm - xã Tân Hiệp (TP.Hội An, Quảng Nam), là nơi được người dân khắp nơi tìm về chiêm bái, vãn cảnh và ước nguyện, cầu may.

Men theo lối mòn cỏ dại là tới ngôi chùa cổ. Qua lớp cổng, sân là tới nhà chính với mái ngói rêu phong nằm tựa lưng vào núi. Cảnh chùa tĩnh mịch, thoang thoảng mùi nhang (hương) thơm cùng du khách ghé thăm.

Mùa này,  những đóa sen trước chùa cũng đã bắt đầu nở rộ, khoe hương sắc giữa màu xanh núi rừng trên đảo. Hương thơm ấy, khiến cho những ai đã từng đặt chân đến ngôi chùa này dù mới chỉ một lần sẽ đều không quên được cảm giác thư thái, bình yên.

Anh Phan Văn Hùng (du khách đến từ Quảng Nam) chia sẻ: “Mỗi khi ra thăm đảo, tôi thường đến ngôi chùa Hải Tạng để vãn cảnh, cầu an và mong may mắn đến cho gia đình của mình. Đến đây tôi cảm nhận được vẻ đẹp thanh bình, cổ kính của cảnh vật và người dân trên vùng đảo này”.

Do hiện còn lưu giữ được gần như nguyên trạng kiến trúc cổ, nên chùa Hải Tạng còn là nơi cung cấp thông tin về nhiều lĩnh vực văn hoá - lịch sử, sự hình thành của khối cộng đồng cư dân Cù Lao Chàm và là một điểm tham quan du lịch hấp dẫn.

 

Tin liên quan