Rau hữu cơ Thanh Đông đáp ứng nhu cầu sản phẩm nông nghiệp sạch của thành phố

UBND xã Cẩm Thanh vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết giai đoạn 01 và triển khai mở rộng giai đoạn 02 dự án "Rau hữu cơ Thanh Đông".

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng - PCT.UBND TP phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Dự án "Rau hữu cơ Thanh Đông" được UBND thành phố Hội An phê duyệt và giao cho xã Cẩm Thanh làm chủ đầu tư, triển khai chính thức từ tháng 3/2014 với sự tham gia của 11 hộ dân thôn Thanh Đông- xã Cẩm Thanh canh tác trên diện tích 6.258m2 tại khu vực Sau Doi.

Dự án được sự hỗ trợ tích cực, đào tạo, chuyển giao phương pháp và kỹ thuật của Trung tâm Hành động vì sự phát triển Đô thị (ACCD) và sự phối hợp của các phòng ban chuyên môn của thành phố. Sau 01 năm đầu tư và canh tác, sản lượng thu hoạch rau hữu cơ các loại khá cao, từ 384kg/tháng nay đã lên đến 535kg/tháng. Từ đó, góp phần tăng thêm thu nhập của hộ nông dân, từ 500.000đ/tháng trong những tháng đầu tiên, đến nay có hộ đã thu nhập lên đến 2.030.000đ/tháng.

Phát huy hiệu quả đạt được, UBND xã Cẩm Thanh tiếp tục triển khai giai đoạn 02 của Dự án với tổng mức đầu tư hơn 389 triệu đồng trên khu đất liền kề với diện tích 5.987m2 nhằm hoàn thiện các mục tiêu đã được đặt ra từ giai đoạn 01: tăng thu nhập cho người nông dân; cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu của đất, góp phần bảo vệ môi trường; đáp ứng nhu cầu sản phẩm nông nghiệp sạch trên địa bàn thành phố và các khu vực lân cận; từng bước phát triển mạng lưới nông nghiệp hữu cơ và hệ thống giám sát chất lượng hữu cơ; tạo điểm đến tham quan mới cho du khách; điểm học tập ngoại khóa cho học sinh THCS và THPT trên địa bàn thành phố.

Sau khi kết thúc giai đoạn 02 này vào tháng 6/2016, UBND thành phố sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này trên địa bàn thành phố, trước mắt sẽ tập trung đầu tư vào các xã Cẩm Châu, Cẩm Hà, Cẩm Kim từ nguồn kinh phí phát triển sản xuất thuộc chương trình nông thôn mới được UBND tỉnh cấp hàng năm./.

Song Khoa


 

Tin liên quan