Quảng Nam, gắn “Con dấu xác thực” cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Chiều 28.7, Sở Công thương Quảng Nam phối hợp với UBND thành phố Hội An tổ chức lễ công bố đưa vào thực hiện “Con dấu xác thực” cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ sự hỗ trợ của Tổ chức lao động quốc tế (ILO) và UNESCO Văn phòng Hà Nội.

“Con dấu xác thực” là con dấu chứng minh nguồn gốc của sản phẩm thủ công mỹ nghệ (TCMN) được sản xuất tại Quảng Nam, giúp du khách chọn đúng sản phẩm TCMN sản xuất tại Quảng Nam thay vì các hàng nhái, hàng giả, qua đó cũng nhằm thúc đẩy sản xuất TCMN, tạo việc làm cho người lao động.

Để được gắn “Con dấu xác thực” các loại sản phẩm TCMN phải đáp ứng các tiêu chí (do UBND tỉnh Quảng Nam ban hành): có ít nhất 50% chi phí lao động bằng thủ công; tổ chức, cá nhân có đăng ký kinh doanh tổ chức sản xuất tại Quảng Nam và có ít nhất 50% lao động là công dân Quảng Nam. Về nguyên liệu: có ít nhất 50% chi phí cho mua nguyên liệu sản xuất được thanh toán cho tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đang tổ chức sản xuất tại Quảng Nam; nguyên liệu sử dụng được phép lưu hành trên thị trường hoặc có nguồn gốc xuất xứ; sản phẩm TCMN phải có nguồn gốc từ nông sản, sản xuất tại Quảng Nam.

“Con dấu xác thực” được tỉnh Quảng Nam giao Hiệp hội TCMN Quảng Nam sở hữu và quản lý, dưới sự giám sát của Sở Công Thương. Đặc trưng của con dấu xác thực là khi sản phẩm bị tháo ra thì con dấu bị tách rời, mất hiệu lực./.


                                                                                HẢI VÂN
 

Tin liên quan