Hơn 400 triệu chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại xã Tân Hiệp

UBND Thành phố vừa phê duyệt phương án cải tạo, chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại khu vực cánh đồng Chùa, thôn Bãi Làng, xã Tân Hiệp với tổng giá trị đầu tư là 421 triệu đồng.

Theo Phòng Kinh tế, đơn vị lập dự án, trên diện tích 2,15 hecta tại cánh đồng Chùa, sẽ giữ lại 1,57 hecta diện tích lúa; số diện tích còn lại sẽ được quy hoạch để trồng cây lâu năm, cây hằng năm (cây dược liệu,…); trồng rau, màu, hoa và xây dựng hồ tưới kết hợp tạo cảnh quan du lịch.

Du khách tham quan trên cánh đồng Chùa

Cánh đồng Chùa, thôn Bãi Làng trong nhiều năm qua được người dân trồng lúa với hiệu quả rất thấp do dựa chủ yếu vào nước trời. Nhiều diện tích bị bỏ hoang, dẫn đến mất cảnh quan, ảnh hưởng đến môi trường du lịch tại xã đảo.

Việc triển khai phương án nhằm mục tiêu nâng cao thu nhập cho người dân, tạo việc làm tại chỗ có thu nhập cao, tạo cảnh quan du lịch, góp phần phát triển KT-XH ở xã đảo./.