Phát triển tàu thuyền công suất lớn đánh bắt vùng khơi

Thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ, thời gian qua, thành phố Hội An đã được tỉnh phê duyệt đóng mới 07 chiếc tàu công suất lớn, trong đó phường Cửa Đại đóng 3 chiếc tàu vỏ gỗ, xã Cẩm Thanh đóng 3 chiếc vỏ gỗ và phường Cẩm Nam đóng 1 chiếc vỏ thép.

Theo Phòng Kinh tế thành phố, đến nay 01 chiếc tàu vỏ thép đã ký hợp đồng vay vốn với ngân hàng, 03 chiếc tàu vỏ gỗ của xã Cẩm Thanh đang điều chỉnh thiết kế máy và 1 chiếc tàu vỏ gỗ của phường Cửa Đại đang điều chỉnh tổng mức đầu tư, trình UBND tỉnh phê duyệt lại.

Bên cạnh đó, ngành thủy sản thành phố cũng đã phối hợp thẩm định hồ sơ và hỗ trợ cho chủ tàu cá đánh bắt vùng biển xa theo Quyết định 48 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 20 của UBND tỉnh Quảng Nam.
Được biết, thành phố cũng đã tổ chức xét duyệt hồ sơ đóng mới, nâng cấp tàu cá đợt 2 theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Nhằm nâng cao hiệu quả đánh bắt thủy sản, ngành nông nghiệp thành phố cũng đã phối hợp với Trường Đại học Nha Trang tổ chức 03 lớp tập huấn về kỹ thuật khai thác lưới rê hỗn hợp và bảo quản sản phẩm sau khai thác; phối hợp với Công ty Bảo Việt Quảng Nam tổ chức tập huấn cho ngư dân các chính sách bảo hiểm tàu cá và một số chính sách khác theo Nghị định 67.
 

Tin liên quan