Công an phường Sơn Phong ra mắt mô hình “Đội xe thồ tự quản”

Công an phường Sơn Phong vừa thành lập và tổ chức lễ ra mắt mô hình “Đội xe thồ tự quản” gồm 17 người hành nghề chở khách bằng xe máy các loại.

Những năm qua trên địa bàn phường Sơn Phong có nhiều trường hợp xe thồ hoạt động tự phát, chưa có sự quản lý chặt chẽ của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng nên đã xảy ra 1 số hiện tượng xe thồ tranh giành khách, mâu thuẫn đánh nhau gây mất an ninh trật tự, có trường hợp người hành nghề xe thồ lợi dụng đường vắng cưỡng đoạt tài sản của khách hàng.

Trước thực trạng trên Công an phường Sơn Phong đã tiến hành tập hợp, quản lý đội ngũ người hành nghề xe máy chở khách với 17 người được cấp phát, trang bị áo và thẻ hành nghề, chia làm 2 tổ tự quản hoạt động ban ngày và ban đêm trên địa bàn.

Tại buổi lễ ra mắt, từng thành viên ở tổ xe thồ tự quản đã đăng ký cam kết thực hiện đúng quy chế của Công an phường đề ra với các hoạt động cụ thể: Chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, chuyên chở khách đúng phiên thứ và thu giá cước theo đúng thỏa thuận với khách hàng.

Trong lúc chờ khách không tụ tập đánh bạc, uống rượu, bia gây rối trật tự công cộng, thực hiện tốt việc giữ gìn vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị. Tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự sẵn sàng tố giác và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật. Tổ chức sinh hoạt tổ tự quản đúng định kỳ, đồng thời thực hiện tương thân tương trợ, ứng xử văn minh, văn hóa với khách hàng.

Được biết thời gian đến Công an phường Sơn Phong sẽ tiếp tục rà soát quản lý hoạt động các phương tiện hành nghề dịch vụ du lịch góp phần giữ gìn ANCT-TTATXH trên địa bàn phường ./.

                  Ngọc Lài 

Tin liên quan