Gặp mặt kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12)

Chiều qua (21.12), Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống với lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ đơn vị nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 26 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân 22.12. Đông đảo các đồng chí là đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo thành phố, các ban ngành, mặt trận đoàn thể, các xã phường đã về dự và chia vui, chúc mừng.

Tại buổi gặp mặt, Trung tá Nguyễn Văn An - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đã ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam, quân đội của nhân dân, có mục tiêu nhất quán “Chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì Chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Trong giai đoạn cách mạng mới, Quân đội ta đã quán triệt sâu sắc đường lối nhiệm vụ chính trị, quân sự, quốc phòng của Đảng, luôn vững vàng trước những biến động phức tạp, kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng, thường xuyên cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu, cùng toàn dân đánh bại nhiều âm mưu và hành động chống phá của kẻ thù, giữ vững môi trường hòa bình ổn đinh để xây dựng đất nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, đồng thời tranh thủ thời cơ tập trung xây dựng quân đội về mọi mặt theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Cùng với Quân đội cả nước, dưới sự lãnh chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP, những năm qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự Hội An đã triển khai và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương đạt chất lượng, hiệu quả, được Quân khu và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao. Chất lượng hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ được nâng lên, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn địa bàn. Lực lượng dự bị đăng ký, quản lý chặt chẽ, huấn luyện kiểm tra sẵn sàng chiến đấu đạt kết quả tốt. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Lực lượng vũ trang thành phố còn tham gia tốt công tác dân vận, sẵn sàng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Tổ chức đảng trong quân đội không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Riêng năm 2015, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Hội An được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, xếp vị trí thứ 2 trong phong trào thi đia Cụm đồng bằng các huyện, thị xã, thành phố.

Tự hào về truyền thống hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam và những cống hiến, hy sinh của lực lượng vũ trang thành phố trong 71 năm qua, phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Kiều Cư, Bí thư Thành ủy đã thay mặt toàn thể cán bộ và nhân dân Hội An bày tỏ lòng tri ân sâu sắc các thế hệ Bộ đội Cụ Hồ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Bí thư Thành ủy cho rằng, trong giai đoạn hiện nay, lực lượng vũ trang địa phương đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng, góp phần đảm bảo an ninh chính trị để Hội An tiếp tục là điểm đến an toàn, xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của nhân dân Hội An./.

 

Tin liên quan