Công an Hội An giải thích về video “bắt người vô cớ” gây bão mạng

2 ngày gần đây, trên mạng xã hội facebook đăng tải một video dài 1 phút 05 giây với nội dung cho rằng công an bắt người vô cớ.Đoạn video được cho là quay tại khu vực phố cổ Hội An (phường Minh An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Nội dung video cho thấy có 3 người mặc sắc phục công an đang cố gắng đưa chiếc xe máy vào trụ sở công an phường. Trong khi đó, chủ nhân chiếc xe máy cố giành giật lại và luôn miệng nói “tụi bây có quyền gì bắt tôi”, kèm theo đó là những lời lẽ thiếu văn hóa.

Giằng co một lúc, chủ nhân xe máy bị 3 công an khống chế đưa vào trụ sở. Chiếc xe máy sau đó cũng được một cán bộ công an dắt vào phường.

 
Đoạn video sau khi được đưa lên facebook nhận được nhiều chia sẻ, bình luận trái chiều. Nhiều người chỉ trích lực lượng công an, một số khác cho rằng nội dung video chưa rõ ràng, không nên “ném đá” những người thi hành công vụ.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 20-4, đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An, xác nhận vụ việc trên xảy ra vào chiều 18-4 tại phường Minh An.

Theo báo cáo của Công an TP Hội An, khoảng 11 giờ ngày 18-4, Công an phường Minh An đang giải quyết vụ 2 người đánh nhau nhưng tung tin là bắt cóc trẻ em.

Khi đó, người dân hiếu kỳ tụ tập phía trước công an phường để xem thì Nguyễn Minh H. (SN 1987, ngụ phường Cẩm Châu, TP Hội An) đi ngang qua và có lời nói thô tục, chửi các cán bộ chiến sĩ công an phường đang làm nhiệm vụ giải tán đám đông.

Khi điều khiển xe máy đi qua khỏi công an phường một đoạn thì H. quay đầu xe lại trước Công an phường Minh An tiếp tục văng tục, có hành vi kích động gây rối.

Thấy đối tượng đi xe không mang biển kiểm soát đúng quy định và có hành động quá khích nên cán bộ công an phường tiến hành kiểm tra giấy tờ xe của H. Thế nhưng, H. không xuất trình giấy tờ mà có hành vi chống đối. Đồng thời, H. đòi đốt xe gây rối trước trụ sở Công an phường Minh An.

Trước tình huống trên, công an phường đang làm nhiệm vụ đã áp giải đưa đối tượng vào trụ sở để làm việc. Khi vào bên trong trụ sở Công an phường Minh An, đối tượng vẫn tiếp tục có lời nói cử chỉ gây mất trật tự, không hợp tác với cơ quan công an để làm việc. Khi có người nhà đến thì đối tượng H. mới chấp nhận ngồi làm việc.

Sau khi lập hồ sơ ban đầu, H. được người nhà đưa về. Trong quá trình cơ quan công an củng cố hồ sơ để xử lý thì H. đã dùng một đoạn video đưa lên facebook với nội dung vu khống ông Lê Công Khánh - Trưởng Công an phường Minh An bắt người vô cớ.

Đại tá Nghĩ cho biết hành vi trên của H. đang được cơ quan chức năng của TP Hội An củng cố hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Trần Thường (nld.com.vn)

 

Tin liên quan