Hội An truy điệu và an táng 25 hài cốt liệt sĩ

Sáng 28.4, tại nghĩa trang liệt sĩ TP.Hội An, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, UBND tỉnh Quảng Nam, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh , Thành ủy, HĐND, UBND, Cơ quan quân sự, Mặt trận và các ban ngành đoàn thể TP.Hội An tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng 25 hài cốt liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc (ảnh).

 

 

Trong số 25 hài cốt liệt sĩ được phát hiện lần này, có 19 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy ở phường Sơn Phong do các công nhân xây dựng phát hiện trong quá trình thi công xây dựng nhà ở của một hộ gia đình. Qua xác minh, các liệt sĩ này thuộc Tiểu đoàn 2, V.25 Bộ đội đặc công; 6 hài cốt liệt sĩ còn lại được tìm thấy ở xã Cẩm Thanh cũng trong quá trình xây dựng nhà ở.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ quần chúng nhân dân, các cơ quan chức năng đã tiến hành cất bốc, quy tập các hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang liệt sĩ thành phố. Hiện các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh truy tìm nhân thân liệt sĩ, tiến hành các thủ tục truy tặng bằng “Tổ quốc ghi công” và giải quyết các chế độ cho nhân thân liệt sĩ theo quy định hiện hành./.

LƯU ĐỖ ANH VĂN

 

Tin liên quan