Bộ đôi chuyên cướp giật du khách ở Hội An

Để có tiền sử dụng ma túy, Hoàng và Dũng chạy xe máy quanh phố cổ Hội An (Quảng Nam) tìm khách nước ngoài đang tham quan để giật túi xách.

Ngày 14/5, đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An (Quảng Nam) cho biết đã khởi tố, tạm giam Nguyễn Nhật Hoàng (20 tuổi) và Lê Văn Dũng (22 tuổi, cùng trú xã Cẩm Hà), về hành vi Cướp giật tài sản. Một số nạn nhân của Hoàng và Dũng đã tới công an nhận lại tài sản.

Trước đó, ngày 9/5 chị Melissa Chevalier (29 tuổi, quốc tịch Pháp), đến Công an Hội An trình báo bị cướp giật tài sản. Theo nữ du khách, chị đang điều khiển xe đạp trên đường Cửa Đại (phường Cẩm Châu) thì bị hai thanh niên điều khiển xe máy giật túi xách có chứa 3 điện thoại di động, 200.000 đồng, một số ngoại tệ cùng nhiều vật dụng cá nhân.

Tiếp nhận thông tin, Công an Hội An cử nhiều trinh sát điều tra, phát hiện túi xách của chị này bị vứt ở một địa điểm vắng thuộc xã Cẩm Hà. "Nhiều thanh niên nổi cộm ở xã này được đưa vào diện nghi vấn. Theo dõi và sàng lọc, trinh sát nhận định Hoàng có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế. Buổi tối, thanh niên này thường chạy xe máy lang thang nhiều tuyến đường có du khách", đại tá Nghĩ cho hay.

Hoàng bị công an triệu tập lấy lời khai. Qua đấu tranh, thanh niên này khai nhận ngoài cướp giật chị Melissa, anh ta còn thực hiện hai vụ trước đó cùng đồng phạm là Dũng. Bộ đôi thường xuyên chạy xe máy dọc tuyến phố có nhiều du khách đạp xe. Phát hiện người nào để túi xách ở giỏ xe, chúng liền áp sát cướp giật. Tài sản cướp được, hai thanh niên dùng để mua ma túy. “Con mồi” của Hoàng và Dũng chủ yếu là nữ du khách phương Tây.

"Ngoài tăng cường tuần tra, chúng tôi đã rất nhiều lần cảnh báo khách sạn trên địa bàn khuyến cáo du khách không nên bỏ túi trước giỏ nhưng chưa thật sự hiệu quả", đại tá Nghĩ nói và cho hay, năm 2015, Công an TP Hội An tiếp nhận 34 vụ cướp giật tài sản của du khách, nạn nhân chủ yếu là người nước ngoài. Công an phá hơn 20 vụ, bắt hàng chục thủ phạm là thanh thiếu niên. 

 

 

Tin liên quan