Tăng cường kiểm tra thực hiện Xây dựng HA – TP du lịch không khói thuốc lá

Qua đợt kiểm tra, khảo sát về thực hiện chương trình Xây dựng Hội An - TP du lịch không khói thuốc lá, cho thấy tại các khu nghỉ dưỡng và nhà hàng, khách sạn đều có gắn, đặt bảng, biển “Cấm hút thuốc” tại tiền sảnh, khu vực lễ tân, nhà hàng, phòng lưu trú và một số khu vực khác. Riêng các phòng lưu trú đều lắp đặt hệ thống báo cháy, giúp giám sát việc hút thuốc của khách.

Ngoài ra, tại các khu vực nói trên không có hình thức quảng cáo, khuyến mãi, tiếp thị liên quan đến việc sản xuất, kinh doanh và sử dụng thuốc lá tại cơ sở lưu trú; một số đơn vị có bố trí khu vực dành riêng cho người hút thuốc, nhân viên khách sạn là người trực tiếp hướng dẫn, chỉ dẫn cho khách thực hiện.

Đặc biệt, tất cả các điểm tham quan di tích và điểm dừng chân cho du khách trên địa bàn TP đã thực hiện tốt quy định về gắn đặt các bảng, biển “Cấm hút thuốc lá”, đảm bảo vệ sinh môi trường. Tại khu vực “Cấm hút thuốc” không có mẫu tàn thuốc, không có vật dụng liên quan đến hút thuốc, như: gạt tàn thuốc, bật lửa trên bàn làm việc, trong chính điện thờ, phòng tiếp khách, đồng thời thực hiện nghiêm về quy định quảng cáo, khuyến mãi, tiếp thị và sử dụng thuốc lá…/.

                                                                                                                    Trung Tín
 

Tin liên quan