HỘI AN - 1 TRONG 10 THÀNH PHỐ TUYỆT VỜI NHẤT CHÂU Á

Thành phố Hội An đã vinh dự có mặt ở vị trí số 6 trong top 10 thành phố tuyệt vời nhất châu Á thuộc giải World’s Best Awards của tạp chí Travel & Leisure - Tạp chí du lịch uy tín của Mỹ phát hành hằng tháng với 4,8 triệu độc giả thường xuyên.

 

Hội An vừa lọt vào danh sách 10 thành phố tuyệt vời nhất châu Á! - Ảnh 1.

Hình ảnh về Hội An được đăng tải trên tạp chí Travel & Leisure.

 Danh sách được công bố ngày 6.7, theo độc giả của Travel & Leisure, thì lý do để Hội An được 88.54 điểm và đứng thứ 6, chính là nhờ vào vẻ đẹp vô cùng cổ kính, trầm mặc của mình. Bề dày văn hóa, những nét đẹp truyền thống cũng như nét ẩm thực đa dạng ở đây đã thu hút rất đông khách du lịch hàng năm, mà trong số đó, có rất nhiều khách nước ngoài. Họ không tiếc lời khen ngợi Hội An và hứa hẹn sẽ còn đến đây nhiều lần nữa vào tương lai không xa. 

Hội An vừa lọt vào danh sách 10 thành phố tuyệt vời nhất châu Á! - Ảnh 2.

 

Hội An vừa lọt vào danh sách 10 thành phố tuyệt vời nhất châu Á! - Ảnh 3.

Vẻ đẹp trầm mặc và thơ mộng của Hội An chính là điểm níu chân du khách.

Ngoài ra, trong Top 10, còn có những thành phố sau đây:

1. Chiang Mai, Thái Lan:

Chiang Mai là 1 thành phố vô cùng yên bình, xanh mát và là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá cảnh sắc thiên nhiên. Tại đây, bạn có thể trải nghiệm những ngôi đền, chùa chiền có bề dày lịch sử, những khu chợ tấp nập, những khách sạn độc đáo... Sự phát triển của Chiang mai thời gian gần đây đã giúp cho nơi này đạt được 91,25 điểm và giành số 1 trong danh sách này. 

Hội An vừa lọt vào danh sách 10 thành phố tuyệt vời nhất châu Á! - Ảnh 4.

 

2. Luang Prabang, Lào

Đạt 89.85 điểm và đứng ở vị trí thứ 2 là thành phố Luang Prabang, Lào. Đây là 1 thành phố rất yên bình, nằm gọn lỏn giữa thung lũng của 2 con sông và có cảnh sắc thiên nhiên vô cùng xinh đẹp. 

Hội An vừa lọt vào danh sách 10 thành phố tuyệt vời nhất châu Á! - Ảnh 5.

 

3. Kyoto, Nhật Bản

Cố đô của xứ sở hoa anh đào này từ lâu luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách. Khác với 1 Tokyo luôn nhộn nhịp, thì Kyoto khá trầm lặng với bề dày văn hóa, kiến trúc đáng ngưỡng mộ. Với 89,75 điểm, Kyoto đã đứng ở vị trí thứ 3.