Cháy hiệu vải trong Khu phố cổ Hội An

Khoảng 16giờ ngày 12/11, một vụ cháy hiệu vải xảy ra ở căn nhà số 76 đường Nguyễn Thái Học, trung tâm khu phố cổ Hội An.

Lửa bốc cháy dữ dội thoát ra ở một ô cửa từ tầng hai ngôi nhà sau. Khói đen mù mịt cùng mùi vải cháy khét lẹt bốc cao cả phía trước và sau ngôi nhà. Ngay sau khi phát hiện cháy, nhiều người dân cùng lực lượng phường Minh An, Đội Kiểm tra quy tắc thành phố đã kịp thời có mặt, huy động các bình chữa cháy của các cửa hiệu xung quanh, leo lên các mái nhà bên cạnh để chữa cháy. Tuy nhiên, do ngôi nhà chứa nhiều vải, hàng chục bình chữa cháy được sử dụng vẫn bất thành.

Đông đảo lãnh đạo thành phố và phường Minh An đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hỏa và đảm bảo an ninh trật tự.

Được cấp báo, xe cứu hỏa của Công an Phòng cháy chữa cháy Quảng Nam với hơn 10 chiến sĩ đóng quân cách Khu phố cổ khoảng 3 km nhanh chóng tiếp cận hiện trường, triển khai công tác cứu hộ. Cùng sự hỗ trợ của người dân, lính cứu hỏa phải leo lên mái nhà bên cạnh để tiếp cận điểm cháy và dùng vòi rồng phun nước vào các ô cửa trống. Gần 30 phút sau, ngọn lửa được dập tắt tuy nhiên, toàn bộ số vải chứa ở tầng 2 đã cháy rụi.

Vụ cháy không lan sang các nhà bên cạnh và không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được Công an điều tra, làm rõ nhưng theo nhiều người khả năng là do chập điện.

Qua vụ cháy, người dân và chính quyền thành phố cần đặt vấn đề quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng cháy chữa cháy ở Khu phố cổ./.

                                                                                              HẢI VÂN

Tin liên quan