Cảnh giác với đối tượng lừa đảo, tiêu cực trong tuyển dụng viên chức giáo dục

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam vừa ban hành thông báo cảnh giác với đối tượng lừa đảo, tiêu cực trong việc tuyển dụng viên chức giáo dục.

Trong thời gian qua, lợi dụng tình hình sinh viên sư phạm ra trường nhưng chưa có việc làm, với hình thức nhận tiền “chạy” biên chế, một số kẻ xấu đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản công dân. Vào ngày 4/4/2016, Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt quả tang một đối tượng lừa đảo đang nhận 30 triệu đồng từ người có nhu cầu xin việc.

Trong tháng 12/2016, Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam sẽ tiến hành tuyển dụng viên chức giáo dục các cấp học. Đây là lúc đối tượng có thể lợi dụng, tung tin tiêu cực để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân.

Sở GDĐT thông báo cho các thí sinh tham gia dự tuyển biết và nâng cao cảnh giác; đồng thời đề nghị các tổ chức, cá nhân khi phát hiện có những biểu hiện tiêu cực, lừa đảo trong việc tuyển dụng viên chức giáo dục cần cung cấp thông tin, hợp tác chặt chẽ với Sở GDĐT và Công an tỉnh để đấu tranh ngăn chặn kịp thời./.

N.K