Các cơ sở dịch vụ du lịch cơ bản đảm bảo việc gắn, đặt biển, bảng cấm hút thuốc lá

Kết quả kiểm tra, giám sát tại các cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố cho thấy, nhìn chung các đơn vị thực hiện đảm bảo cơ bản việc gắn, đặt bàng, biển cấm hút thuốc lá tại các khu vực cấm hút thuốc theo quy định.

 

Kết quả kiểm tra, giám sát tại các cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố cho thấy, nhìn chung các đơn vị thực hiện đảm bảo cơ bản việc gắn, đặt bàng, biển cấm hút thuốc lá tại các khu vực cấm hút thuốc theo quy định. Đặc biệt, tại khách sạn Sunrise Premium Hội An, việc đặt biển cấm hút thuốc lá trong các phòng ngủ còn có quy định rõ hình thức xử phạt nếu khách hàng hút thuốc trong phòng ngủ.

Bảng “Điểm văn hóa không khói thuốc lá” tại Quảng trường Sông Hoài- Ảnh: Đỗ Huấn

Đa số các khách sạn cũng đã bố trí khu vực dành riêng cho người hút thuốc lá. Tuy nhiên, khu vực bố trí là khoảng sân vườn hoặc khoảng trống không có mái che, chưa có đơn vị nào bố trí khu vực dành cho người hút thuốc lá đảm bảo các tiêu chí theo quy định của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá. Một số đơn vị như khách sạn Hoa Sen, khách sạn Ven Sông, khách sạn Làng Lụa chưa bố trí nơi dành riêng cho người hút thuốc.

Đỗ Huấn.

 

Tin liên quan