Ngày xuân nói chuyện chợ phiên Hội An

Sau thời gian nghiên cứu và học hỏi ở nhiều nơi, ngày 8/ và 9 tháng 12 năm Mậu Tuất 2018, Chợ phiên Hội An ( phiên chợ thử nghiệm) đã diễn ra tại công viên Sơn Phô Phường Cẩm Châu để lại nhiều dấu ấn đẹp với Nhân dân và du khách.

Ngày đầu khai mạc Chợ phiên thời tiết khá thuận lợi, có 27 tổ chức, cá nhân tham gia trưng bày bán các loại thực phẩm sạch, lá uống, mỹ phẩm, thảo dược, hàng lưu niệm, ẩm thực... Và mặc dù thời tiết không thuận lợi  nhưng Phiên chợ thử nghiệm lần thứ 2 cũng đã tiếp tục vào hai buổi sáng ngày 15 và 16/12 .

Chợ phiên Hội An là địa điểm gặp gỡ thú vị, kết nối cộng đồng yêu cuộc sống xanh, cùng chung niềm đam mê về những sản phẩm được tôn vinh của người dân lao động. Đây là chợ  bán chứ không buôn từ các sản phẩm được sản xuất tại Hội An, trong đó ưu tiên cho các sản phẩm organic, sản phẩm sạch, hàng thủ công. Chợ phiên nói không với túi nylon bằng cách người bán sử dụng túi giấy và  các loại túi khác thân thiện với môi trường, người mua không mang túi nylon vào chợ.

Đến với chợ phiên, du khách được lựa chọn những sản phẩm nông sản hữu cơ hoặc nông sản quê rất sạch của đất và con người Hội An, thưởng thức không gian ẩm thực tinh túy, sáng tạo, đậm chất vùng, miền, đồng thời có thể tận mắt chiêm ngưỡng những bàn tay khéo léo của người nông dân địa phương qua những sản phẩm lưu niệm độc đáo từ tre ....

Mô hình Chợ phiên tạo một kênh mới giúp người dân Hội An giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm do mình làm ra; tạo thêm được một điểm cung ứng sản phẩm sạch cho người tiêu dùng và qua đó hình thành một sản phẩm du lịch, thương hiệu mới để phục vụ du khách.