Mittinh phòng chống tác hại của thuốc lá

Sáng 28.5, TP.Hội An tổ chức mittinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31.5) chủ đề “Thuốc lá và bệnh phổi”, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25.5-31.5) năm 2019, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo thành phố, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể , các xã phường, đoàn viên, thanh niên, học sinh và đông đảo nhân dân.

Nhiều năm qua, Hội An tổ chức mittinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá  và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá- Ảnh: Phan Sơn

Phát biểu tại lễ mittinh, ông Nguyễn Văn Sơn –Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BĐH Chương trình “Xây dựng Hội An – Thành phố du lịch không khói thuốc lá” cho biết, tại Hội An, từ năm 2011, với sự hỗ trợ từ nhiều phía, thành phố đã phát động xây dựng thành phố du lịch không khói thuốc lá. Cạnh đó, thành phố đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc lá đến người dân, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, du khách và tại các doanh nghiệp.

Trao bảng hưởng ứng phong trào “Thanh niên Hội An nói không với thuốc lá”- Ảnh: Phan Sơn

“Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động người dân và du khách hãy nâng cao quyết tâm nói không với thuốc lá, hãy cùng nhau nỗ lực xây dựng môi trường không khói thuốc lá ở các cơ quan, đơn vị và từng địa bàn dân cư để mỗi chúng ta và thế hệ mai sau có một môi trường lành mạnh, an toàn để sống, làm việc, học tập và vui chơi”, ông Nguyễn Văn Sơn phát biểu.

Cũng tại lễ mittinh, Thành đoàn Hội An trao 20 bảng treo tường hưởng ứng phong trào “Thanh niên Hội An nói không với thuốc lá” cho các cơ sở Đoàn. Sau lễ mittinh, 50 xe xích lô của Nghiệp đoàn xích lô Hội An diễu hành tuyên truyền qua các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố.

PS

Tin liên quan