Thành phố Hội An tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến của tỉnh Quảng Nam

Sáng ngày 5.10, cử tri thành phố Hội An đã tham dự hội nghị trực tuyến tiếp xúc với đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Cùng tham gia có 5 điểm cầu cấp huyện thuộc đơn vị số 2 và 32 điểm cấp xã trực thuộc các huyện: Duy Xuyên, Quế Sơn, Nông Sơn, Thăng Bình, Hiệp Đức.

Quang cảnh hội nghị

Ông Dương Văn Phước – Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam đã báo cáo tình hình đời sống kinh tế, xã hội của Quảng Nam 9 tháng đầu năm và thông báo đến cử tri một số nội dung kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Sau kỳ họp thứ 1 Quốc hội XV, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức 2 đợt tiếp xúc cử tri, tổng hợp và chuyển các ý kiến của đại biểu đến các cơ quan chức năng trung ương và địa phương để giải quyết. Bên cạnh đó, một số nội dung kiến nghị đã được các cơ quan trả lời. Vấn đề nâng mức hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với Cách mạng, Bộ Xây dựng đã ghi nhận và sẽ nghiên cứu, trình Chính phủ xem xét để nâng mức hỗ trợ trong thời gian tới. Về việc mở rộng quốc lộ 1A, đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT nâng cấp mở rộng tuyến quốc lộ 1A từ đoạn Duy Xuyên đến Phú Ninh với tổng đầu tư 335 tỷ đồng… Về việc nâng mức hỗ trợ tiền thờ cúng liệt sỹ, vào 24/7/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định 75 quy định mức hỗ trợ, phụ cấp đối với người có công với Cách mạng, nâng mức hỗ trợ liệt sĩ lên 1 triệu 4 trăm ngàn đồng/1 liệt sỹ. Nâng mức hỗ trợ từ ngân sách tỉnh cho Phó Chỉ huy trưởng Quân sự lên 0,9% mức lương cơ sở…

Dự kiến nội dung kỳ họp thứ 2, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 2 dự án Luật: dự án Luật sửa đổi bổ sung Phụ lục – Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; 3 dự thảo nghị quyết: Nghị quyết về một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển kinh tế – xã hội ở 3 tỉnh Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Thanh Hóa; Xem xét cho ý kiến 5 dự án luật: Luật Cảnh sát cơ động, Luật Điện ảnh, Luật Kinh doanh Bảo hiểm sửa đổi, Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

Tại phiên họp, Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã tiếp nhận 24 lượt ý kiến đến từ các cử tri. Đa phần là về những vấn đề chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công với Cách mạng, vấn đề đất đai, phòng chống tham nhũng… Ông Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam đã biểu dương tinh thần tham gia đóng góp và ghi nhận, chuyển tải các ý kiến của các cử tri đến Quốc hội trong các kỳ họp tới.

Tin liên quan