Hội An sẽ tổ chức hội đèn lồng dịp Giáng sinh

Theo kế hoạch, tối 24/12, tại khu vực cầu An Hội (trong khu phố cổ), TP.Hội An sẽ tổ chức chương trình khai mạc “Hội đèn lồng Hội An – năm 2022” với chủ đề “Chung tay thắp sáng Hội An”.

Chính quyền, người dân, doanh nghiệp và cộng động sẽ cùng thắp sáp Hội An và chào đón du khách trở lại -ảnh: Phan Sơn

Chương trình khai mạc sẽ có hoạt động “Thắp sáng không gian nghệ thuật sắp đặt đèn lồng, biểu diễn nghệ thuật, chương trình nghệ thuật trên sông “Đêm Hoài Giang” và thả hoa đăng trên sông Hoài. 

“Hội đèn lồng Hội An – năm 2022” còn có chuỗi các hoạt động như cuộc thi “Sáng tác ý tưởng và chế tác đèn lồng nghệ thuật Hội An”; “Nghệ thuật sắp đặt đèn lồng”; trang trí đèn lồng đường phố, các điểm di tích, các nhà dân trong khu phố cổ; thắp sáng đảo “Ký ức Hội An”.

Cạnh đó, các hoạt động thường xuyên cũng sẽ được tổ chức như chương trình nghệ thuật hằng đêm; giới thiệu các loại đèn lồng kết hợp với hoạt động thư pháp để du khách viết những lời nguyện cầu, lời chúc, … lên đèn lồng và treo lên cây đèn lồng; các hoạt động phụ trợ như tập làm đèn lồng, góc trưng bày ảnh, giao lưu nghệ nhân đèn lồng và du khách…

“Hội đèn lồng Hội An –năm 2022” sẽ diễn ra đến ngày 15/02/2022. Đêm bế mạc sẽ có hoạt động tổng kết, trao giải “Cuộc thi sáng tác ý tưởng và chế tác đèn lồng nghệ thuật Hội An –năm 2022”; khen thưởng các cá nhân, đơn vị trang trí đèn lồng đạt hiệu quả cao và chương trình nghệ thuật.

“Hội đèn lồng Hội An –năm 2022” được tổ chức nhằm tôn vinh sự nghiên cứu, sáng tạo trong chế tác đèn lồng thủ công truyền thống của các nghệ nhân, các thợ thủ công Hội An.

Đây cũng sẽ là sản phẩm du lịch mới phục vụ nhu cầu tham quan của nhân dân và du khách; góp phần bảo tồn và quảng bá thương hiệu đèn lồng Hội An. 

Tin liên quan