Hôm nay 15.11.2021 Hội An mở cửa đón khách tham quan trở lại

Sáng ngày 15.11, mặc dù trời mưa nhưng khu phố cổ Hội An đã thực sự khởi sắc trở lại trong ngày đầu tổ chức các hoạt động hướng dẫn tham quan du lịch sau 2 năm bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19.

Khu phố cổ Hội An lúc 8h30 sáng, một nhóm du khách đến mua vé và thực hiện các thủ tục quy định để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Anh Đỗ Văn Huy, du khách đến từ Quảng Nam, nói: “Rất vui vì Hội An mở cửa du lịch lại, đây là một sự nỗ lực rất lớn của chính quyền, doanh nghiệp và người dân Hội An. Chúng ta phải giữ mình mạnh khỏe, bình thường để phòng dịch và niền tin là rất quan trọng. Hy vọng năm tới du lịch Hội An sẽ phục hồi để chúng ta cùng nhau vượt khai khó khăn này”.

Hội An áp dụng giảm 50% giá vé tham quan Khu phố cổ và các làng nghề truyền thống; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, sự kiện, lễ hội hấp dẫn phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân và du khách. Cùng với đó, các doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú, điểm tham quan, … cũng tung ra nhiều gói khuyến mãi dành cho du khách trong dịp này.

Trở lại làm việc sau gần 2 năm qua, chị Đinh Nguyễn Thu Huệ – Hướng dẫn viên của Văn phòng HDTQ Hội An, nói: “Hôm nay là ngày đầu Hội An mở cửa đón khách và nhân viên chúng tôi đi làm trở lại sau thời gian nghỉ dịch khá dài. Cảm giác đầu tiên là vui mừng, háo hức và tràn đầy tin tưởng. Sự trở lại lần này là khởi đầu mới để vươn lên mạnh mẽ hơn, du lịch Hội An sẽ phát triển, đón nhiều du khách trong và ngoài nước, chúng tôi có thêm niềm tin để phục vụ và đời sống của người dân Hội An sẽ được cải thiện”.

Để mở lại các hoạt động du lịch vào hôm qua 14/11, thành phố Hội An đã tổ chức tập huấn về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho tất cả người làm du lịch và đại diện các di tích.

Tại các chốt cửa ngõ vào khu vực phố đi bộ, các bảng quét PC-Covid đã được lắp đặt để du khách quét mã QR. Khách tham quan tự do sẽ quét theo từng người, khách đi theo đoàn chỉ cần trưởng đoàn đại diện quét mã QR. Du khách có thể cài đặt trước các ứng dụng PC-Covid và ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” trên điện thoại.

Đến phố cổ Hội An vào sáng 15.11, anh Nguyễn Văn Quốc – Hướng dẫn viên của Viettravel đã chia sẻ suy nghĩ của mình, như sau: “Tôi rất là vui vì thời gian quá dài mới có thể trở lại phố cổ Hội An. Hy vọng dịch sẽ sớm được dập tắt để ngành du lịch dần phôi phục. Các sản phẩm du lịch của Hội An thật tuyết và riêng có”.

Những ngày qua, thành phố Hội An đã sắp xếp, tổ chức lại trật tự kinh doanh, các hoạt động hướng dẫn tham quan, phối hợp với doanh nghiệp tập luyện các chương trình, show diễn, từng bước làm mới, nâng cấp các sản phẩm du lịch riêng có.

 “Hiện chúng tôi đã nhận một thông tin rất vui là trong ngày 17, 18.11 tới đây sẽ có đoàn khách quốc tế đầu tiên đến tham quan Hội An, cho nên công tác chuẩn bị rất khẩn trương. Các sản phẩm du lịch đã được đầu tư nâng cấp, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn, linh hoạt, thích ứng” – Bà Trương Thị Ngọc Cẩm – Giám đốc Trung tâm VHTT&TTTH TP. Hội An cho biết.

Thành phố Hội An huy động lực lượng và vận động người dân, doanh nghiệp mở lại các hoạt động buôn bán kinh doanh, chỉnh trang cảnh quang, dọn dẹp đường sá, bồn cây,… Tất các các quầy bán vé, điểm tham quan, lề đường, hệ thống điện chiếu sáng, cụm đèn lồng được sửa chửa, chỉnh trang khiến cho quang cảnh phố phường tươi mới hẳn ra. Đáng ghi nhận là người dân và cộng đồng doanh nghiệp đang có tâm trạng rất tốt và đón đợi ngày mở lại các hoạt động này. Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND thành phố Hội An, nói: “Đối với Hội An việc mở phố hôm nay là thí điểm, chúng tôi tổ chức đón các đoàn theo tour khép kín. Với thành công của các đoàn khách đầu tiên này thì từng bước, từng bước sẽ mở dần các hoạt động và hy vọng đầu năm 2022 Hội An sẽ mở lại hoàn toàn để đón khách du lịch tham quan”./.

Một số hình ảnh trong ngày đầu mở cửa tham quan phố cổ Hội An.

Tin liên quan