Hội An sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế

Chiều 16/11, ông Lê Ngọc Tường –Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Nam cùng đại diện các sở ngành có liên quan đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị việc thí điểm đón khách quốc tế tại TP.Hội An.

Ông Lê Ngọc Tường kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế trong khu phố cổ Hội An-ảnh: Phú Toàn

Theo bà Trương Thị Ngọc Cẩm – Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT-TH TP.Hội An, khách quốc tế đến Hội An theo chương trình trọn gói trong đợt này sẽ tham quan khu phố cổ theo lộ trình đảm bảo an toàn, với các điểm dừng và điểm đón – trả khách cụ thể.

Các di tích trong tuyến tham quan đều đảm bảo yêu cầu theo “Bộ tiêu chí du lịch an toàn”. Trong đó có di tích Chùa Cầu, hội quán Phúc Kiến, hội quán Quảng Đông, nhà cổ Đức An, nhà cổ Tấn Ký và một số bảo tàng.

Du khách còn được thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật cổ truyền trong chương trình tham quan ban ngày và trải nghiệm hoạt động văn hóa văn nghệ trên các tuyến phố trong khu phố cổ vào ban đêm.

Công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi đón khác được chú trọng. Các phương án xử lý khi có trường hợp khách nghi nhiễm Covi-19 cũng đã được chuẩn bị.

Đánh giáo cao công tác chuẩn bị đón khách quốc tế của TP.Hội An, ông Lê Ngọc Tường –Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Nam cũng đề nghị chú trọng thực hiện 5K, bố trí thêm nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang dự phòng để cung cấp cho du khách khi cần.

“Trong giai đoạn này, chúng ta thí điểm đón khách quốc tế thì nên đẩy mạnh truyền thông, quảng bá hình ảnh. Thành phố Hội An cũng nên giao cho một đầu mối để tiếp nhận xử lý các tình huống, và phối hợp giải quyết các vấn đề có liên quan. Chúng ta sẽ rà soát, rút kinh nghiệm để có thể từng bước mở rộng việc đón khách quốc tế ra các điểm đến khác ngoài khu phố cổ”, ông Lê Ngọc Tường –Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Nam nói.

Tin liên quan