Hội An đón đoàn khách quốc tế đầu tiên trở lại tham quan

Sáng 20/11, đoàn khách du lịch với 50 du khách đến từ nhiều quốc gia và Việt kiều đã đến tham quan khu phố cổ Hội An. Đây cũng là đoàn khách quốc tế đầu tiên trở lại Hội An.

TP.Hội An tổ chức chương trình chào đón đoàn khách quốc tế đầu tiên trở lại tham quan khu phố cổ-ảnh: Phan Sơn

Ngay khi đặt chân đến khu phố cổ, đoàn du khách đã được TP.Hội An tổ chức đón và tặng quà lưu niệm.

Chị Nam, một du khách người Hà Nội, cùng chồng là người Mỹ về Việt Nam trong đợt này để thăm người thân và kết hợp đi du lịch.

Chị Nam chia sẻ: “Vợ chồng chúng tôi đã nhiều lần đến Hội An rồi và chúng tôi luôn coi đây là lựa chọn hàng đầu khi đi du lịch. Bởi vì chúng tôi cảm thấy nơi này rất bình yên, con người thân thiện”. 

Đoàn xe xích lô đưa khách tham quan phố cổ mang lại niềm hứng khởi và hi vọng cho ngành du lịch Hội An-ảnh: Phan Sơn

Trong sáng nay, du khách đã thăm quan khu phố cổ Hội An theo lộ trình khép kín. Trong đó có các điểm di tích như Chùa Cầu, nhà cổ Đức An, nhà cổ Tấn Ký… Du khách cũng được thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật cổ truyền tại Việt Nam nhà số 66-Bạch Đằng.

“Thành phố đã nỗ lực để xây dựng điểm đến an toàn, thân thiện và hôm nay Hội An rất hào hứng khi đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến tham quan. Chúng tôi mong muốn một ngày nào đó, khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, những du khách đến đây hôm nay sẽ cùng người thân, bạn bè quay  trở lại Hội An”, ông Nguyễn Văn Lanh-Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An nói.

Đoàn du khách đầu tiên trở lại thăm quan Hội An theo chương trình thí điểm đón khách quốc tế đã mang đến nhiều hi vọng cho ngành du lịch Hội An sau thời gian dài chịu tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19.

Thời gian tới, TP.Hội An đã có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện, lễ hội hấp dẫn nhằm tạo điểm nhấn thu hút du khách trở lại tham quan, du lịch. 

Tin liên quan