Công an thành phố Hội An khám phá vụ tàng trữ, mua bán trái phép hơn 05 kilogam ma túy

Sáng ngày 29/11/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hội An đã tặng giấy khen và thưởng nóng 10 triệu đồng cho tập thể cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hội An về thành tích khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy với khối lượng lớn.

Trước đó, vào chiều ngày 22/11/2021, sau một thời gian theo dõi, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ kết hợp với nguồn tin do quần chúng nhân dân cung cấp, lực lượng Công an thành phố đã tiến hành kiểm tra hành chính và bắt quả tang đối tượng N.M.H, sinh năm 2000, thường trú tại Quảng Trị đang lấy ma túy được cất giấu trên trần thạch cao trong phòng của một Homestay tại đường Lưu Trọng Lư, phường Tân An, thành phố Hội An để đem đi bán. Tang vật thu được tại hiện trường là một túi ni-lon bên trong có chứa 02 kilogam ma túy đá được đối tượng thuê phòng ở trước đó và cất giấu, nay đến lấy để tiêu thụ thì bị bắt. Khi phát hiện cơ quan chức năng, đối tượng có hành vi tẩu thoát nhưng đã bị tóm gọn.

Tổ công tác của Công an thành phố Hội An tiếp tục tiến hành khám xét khẩn cấp tại 01 phòng trọ khác được đối tượng này thuê ở tại Điện Ngọc, Điện Bàn thì phát hiện thu giữ được 111 viên Hồng phiến.

Qua đấu tranh ban đầu, đối tượng H khai nhận, ngoài số ma túy được thu giữ nêu trên, đối tượng đã bán 03Kilogam ma túy khác cho người khác tại Điện Bàn.

Được biết, đây là vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy được phát hiện tại Hội An lớn nhất từ trước đến nay. Hiện Công an thành phố Hội An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng án.

Tin liên quan