Du lịch Hội An thích ứng an toàn, linh hoạt

Hiện nay, TP.Hội An đang hướng tới từng bước phục hồi hoạt động du lịch của thành phố trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

Du khách đến tham quan Hội An đã mang lại tín hiệu tích cực cho ngành du lịch của thành phố-ảnh: Phan Sơn

Sau thời gian dài hoạt động du lịch bị đình trệ vì dịch bệnh Covid-19, TP.Hội An đã đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến tham quan khu phố cổ theo chương trình thí điểm. Bên cạnh đó, du khách trong nước cũng đã bắt đầu trở lại Hội An.

“Hội An “mở cửa” du lịch trở lại rồi được chọn thí điểm đón khách quốc tế thì tôi thấy rất đáng mừng”, ông Lê Huyễn, phường Minh An chia sẻ.

Cùng với việc đón khách và tổ chức hoạt động hướng dẫn tham quan, du lịch, TP.Hội An cũng chú trọng  phòng chống dịch bệnh Covid-19 như là thực hiện quét mã QR đối với du khách, thực hiện 5K, phân luồng khách tham quan…

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm – Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT-TH TP.Hội An cho biết: “Chúng tôi đã triển khai các phương án để làm sao khách đến tham quan Hội An sẽ có những trải nghiệm thú vị mà cũng vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian tới, Trung tâm sẽ xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc, mang nét riêng của văn hóa Hội An để thu hút du khách”.

Theo ông Nguyễn Văn Lanh –Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An, sau thời gian dài “đóng cửa” du lịch, Hội An xác định sẽ phải làm lại từ đầu. Bên cạnh đó, tình hình  hiện nay cũng đặt ra yêu cầu về cách làm mới trong hoạt động du lịch tại Hội An.