Chủ đề Năm du lịch quốc gia 2022 là Du lịch xanh

Bộ VH-TT&DL đã có chủ trương tổ chức Năm du lịch quốc gia tại Quảng Nam vào năm 2022, thay vì năm 2023 như đề nghị của lãnh đạo tỉnh.

Hội An là điểm hoạt động chính trong Năm du lịch quốc gia 2022

Năm du lịch quốc gia 2022 là cơ hội để thúc đẩy ngành du lịch phục hồi và phát triển sau một thời gian dài bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây còn là sự kiện văn hóa, kinh tế – xã hội tiêu biểu, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế, vì vậy phải xây dựng phương án tổ chức bài bản, khả thi và hiệu quả nhất.

Dự kiến chương trình Năm du lịch quốc gia 2022 sẽ có 59 hoạt động, sự kiện gồm 9 sự kiện chính và 6 chùm chủ đề hưởng ứng với không gian lan tỏa, xuyên suốt trong năm 2022. Trong đó, chuỗi hoạt động trọng tâm sẽ diễn ra từ tháng 5 đến tháng 7.2022. Chủ đề bao trùm xuyên suốt chương trình là du lịch xanh, bên cạnh đó các sự kiện đều được khuyến khích xã hội hóa.

Năm du lịch quốc gia 2022 tổ chức tại Quảng Nam sẽ là cơ hội để TP.Hội An kích cầu, phục hồi ngành du lịch – dịch vụ vì Hội An là điểm hoạt động chính. Tuy nhiên, ngành du lịch và các đơn vị liên quan cần phải xây dựng lộ trình, kịch bản, quy mô sự kiện phù hợp với điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Tin liên quan