Họp triển khai phương án cách ly y tế, điều trị F0 tại nhà

Chiều 10.1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Lanh đã chủ trì tổ chức họp triển khai phương án cách ly, điều trị, chăm sóc người nhiễm Covid-19 (F0) thể nhẹ, không triệu chứng tại nhà/ nơi lưu trú và một số vấn đề có liên quan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn văn Lanh chủ trì hội nghị.

Sau khi nghe BS. Nguyễn Thị Ngọc Anh – Giám đốc Trung Y tế thành phố trình bày phương án và các ý kiến phát biểu, đóng góp của đại diện các ngành và địa phương, ông Nguyễn Văn Lanh đã kết luận một số nội dung đáng chú ý. Trước tình hình diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, UBND thành phố sẽ kích hoạt triển khai cách ly điều trị F0 thể nhẹ, không triệu chứng tại nhà khi số ca mắc tăng cao có nguy cơ vượt quá khả năng thu dung, điều trị tại các cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 trên địa bàn. Đối tượng quản lý tại nhà thuộc nhóm nguy cơ thấp (màu xanh) theo Quyết định của Bộ Y tế ban hành ngày 1.12.2021 về “Hướng dẫn phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 và xử trí, cách ly, điều trị”. Cụ thể là đối tượng có tuổi từ 3 tháng đến 49 tuổi, chưa phát hiện bệnh lý nền, đã tiêm đủ liều vắc xin, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và SpO2 từ 97% trở lên.

Điều kiện quản lý F0 tại nhà phải đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, yêu cầu đối với người cách ly y tế tại nhà, người ở cùng nhà, cán bộ y tế và các đơn vị liên quan thực hiện theo các Quyết định của Bộ Y tế. Các xã phường kích hoạt Trạm Y tế lưu động vào thời điểm phù hợp với tình hình dịch tại địa phương theo phương châm “4 tại chỗ” để tổ chức quản lý F0 tại nhà; góp phần giảm chi phí ngân sách nhà nước trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Lanh cũng đã giao nhiệm vụ cho UBND các xã phường và các ngành có liên quan khẩn trương xây dựng phương án, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, hướng dẫn thực hiện cụ thể cho cộng đồng dân cư và các hộ gia đình, cơ sở lưu trú điều trị F0 tại chỗ để triển khai thực hiện kịp thời trong thời gian tới.

Tin liên quan