MINH AN: Hội nghị phản biện phương án tổ chức kinh doanh Chợ đêm đường Nguyễn Hoàng

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Minh An vừa tổ chức Hội nghị phản biện phương án tổ chức kinh doanh Chợ đêm đường Nguyễn Hoàng. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo phường và các khối phố cùng đại diện cử tri tại địa phương.

 

Sau hơn 12 năm tổ chức thực hiện, đến nay Chợ đêm đường Nguyễn Hoàng, khối phố An Hội đã trở thành một điểm du lịch, thu hút mỗi năm hàng triệu lượt khách đến tham quan, mua sắm và thưởng thức các loại ẩm thực, đã giải quyết được rất nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương. Tuy nhiên, công tác quản lý hoạt động tại chợ còn nhiều bất cập, nhiều vấn đề về trật tự kinh doanh, vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị chưa được đồng bộ. Vì vậy, địa phương tiến hành xây dựng và ban hành phương án quản lý mới phù hợp với tình hình hiện tại.

Sau khi nghe dự thảo phương án, các đại biểu và cử tri đã có nhiều ý kiến thảo luận như: nên giữ nguyên tên gọi “Chợ đêm đường Nguyễn Hoàng”, đồng thời không phát sinh mới các hộ kinh doanh. Chợ đêm hoạt động từ 16 giờ 30 đến 23 giờ. Địa phương cần bố trí thêm hệ thống nhà vệ sinh, tổ chức tốt công tác vệ sinh môi trường và quy định cụ thể về trang phục người bán hàng, quy cách xe đẩy, vị trí bố trí xe và các điều kiện phòng cháy chữa cháy, đường dây nóng liên lạc với tổ quản lý chợ. Đối với 42 xe đẩy, 7 ki-ốt đèn lồng thực hiện đăng ký kinh doanh theo quy định, có thể sang tên, chuyển nhượng nếu không có nhu cầu kinh doanh, riêng 107 lô vỉa hè chỉ được sang cho con, cháu trong gia đình nhưng phải có sự đồng ý của UBND phường...

UBMTTQ phường đã tổng hợp đầy đủ các ý kiến tham gia góp ý tại Hội nghị và sẽ gửi đến lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường đế tổ chức họp thống nhất các ý kiến góp ý đảm bảo tính khả thi. Trên cơ sở đó, UBND phường tiếp thu đưa vào bổ sung Phương án chính thức và có Báo cáo phản hồi theo quy định./.

Tin liên quan