Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh phường Minh An lần thứ VIII

Sáng 28/3, Hội Cựu Chiến binh (CCB) phường Minh An tổ chức phiên chính thức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ông Trương Thanh Xuân – Chủ tịch Hội CCB thành phố cùng đại biểu lãnh đạo phường Minh An và hơn 80 cán bộ, hội viên CCB tham dự Đại hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong 5 năm qua, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Hội CCB thành phố và cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, Hội CCB phường Minh An đã phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các ban ngành tại địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, triển khai hiệu quả các chương trình công tác hội, nhất là phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hội đã huy động gần 3 tỷ đồng các nguồn vốn vay thông qua các kênh của Nhà nước; toàn hội góp vốn quay vòng cho hội viên vay không tính lãi tổng số tiền gần 2,1 tỷ đồng. Công tác xây dựng tổ chức Hội và đội ngũ cán bộ luôn được quan tâm với tổng số hội viên hiện có 80 người, ở 4 chi hội.

Nhân Đại hội, đồng chí Lê Quang Trung – Bí thư Đảng ủy phường cũng biểu dương những kết quả, thành tích của Hội CCB phường trong nhiệm kỳ qua; đồng thời mong rằng hội sẽ không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết và vai trò nòng cốt trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phối hợp với chính quyền, các đoàn thể chính trị – xã hội tích cực vận động CCB, Cựu quân nhân và nhân dân tham gia các chương trình phát triển kinh tế – xã hội, phong trào xây dựng đô thị văn minh, góp phần xây dựng phường Minh An vững mạnh toàn diện.

Chủ tịch Hội CCB thành phố tặng cờ Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Chủ tịch Hội CCB thành phố Trương Thanh Xuân nhấn mạnh, nhiệm kỳ đến BCH Hội tích cực vận động các thế hệ CCB đoàn kết, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “CCB gương mẫu”; tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả, chất lượng tổ chức hội và xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đại hội đề ra.

Trong 5 năm đến, Hội CCB phường phấn đấu xây dựng quỹ Hội 1.500.000 đồng/hội viên/năm, góp vốn quay vòng cho nhau mượn 6.000.000 đồng/hội viên/năm; xây dựng hội đạt trong sạch vững mạnh; 98% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa và đạt hội viên gương mẫu.

Ra mắt BCH Hội Cựu Chiến binh phường khóa mới

Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 7 người, ông Phạm Chiên tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội. Đại hội còn bầu 8 đại biểu (trong đó có 1 đại biểu dự khuyết) dự Đại hội cấp thành phố.