Cẩm Nam tổ chức Hội thi “Trang trí từ đường gia tộc” lần thứ nhất năm 2022

Nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch Nhâm Dần 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Cẩm Nam tổ chức Hội thi “Trang trí từ đường gia tộc” lần thứ I – 2022 với sự tham gia của 13 tộc họ văn hóa trên địa bàn phường.

Ban tổ chức và đại diện gia tộc chụp ảnh lưu niệm

Cuộc thi được phát động từ ngày 4 đến hết 14h ngày 9 tháng 4. Chiều ngày 9 tháng 4, ban tổ chức cuộc thi đã đến các từ đường để chấm chọn. Nhìn chung, các từ đường gia tộc đã tập trung trang trí bàn thờ tổ tiên một cách trang nghiêm, thành kính, đề cao các giá trị truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc.

Hằng năm, vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương, các tộc trên địa bàn phường đều tổ chức các nghi thức cúng bái tưởng nhớ cha ông, tổ tiên dòng tộc. Năm nay có phần đặc biệt hơn là Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Cẩm Nam đã tổ chức Hội thi để ngày Giỗ tổ thêm trang trọng, tôn nghiêm. Qua đó, nhắc nhở con cháu tri ân công đức tiền nhân, hiếu nghĩa với ông bà cha mẹ, sống chuẩn mực, đạo đức, trân quý các giá trị văn hóa dân tộc, cội nguồn của tổ tiên.

Đây không chỉ là cuộc thi mà còn là dịp để các từ đường gia tộc thể hiện tấm lòng tôn kính đối với ông bà tổ tiên, các thế hệ tiền nhân, từ đó gắn kết dòng tộc, cùng nhau xây dựng tộc văn hóa, giáo dục con cháu những phẩm chất và cách đối nhân xử thế tốt đẹp trong cuộc sống.

Tin liên quan