Ninh Bình khảo sát, học tập kinh nghiệm phát triển du lịch ở Hội An, Quảng Nam

Vừa qua, đoàn công tác tỉnh Ninh Bình do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và đi thực tế khảo sát, học tập kinh nghiệm phát triển du lịch tại TP.Hội An. Đoàn đã đi khảo sát thực tế sản phẩm, cách làm du lịch nhất là du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp tại khu phố cổ Hội An, làng rau Trà Quế, rừng dừa Bảy Mẫu xã Cẩm Thanh…

Đoàn công tác tỉnh Ninh Bình tham quan sản phẩm du lịch tại rừng dừa Bảy mẫu, xã Cẩm Thanh

Trong chuyến công tác này, lãnh đạo hai tỉnh đã thông tin, chia sẻ các kết quả nổi bật trong lĩnh vực du lịch của Quảng Nam và Ninh Bình thời gian qua cũng như các hoạt động liên quan đến Năm du lịch quốc gia 2022, về định hướng ưu tiên phát triển du lịch xanh gắn với bảo tồn phát huy giá trị di sản văn hóa, thiên nhiên để hợp tác phát triển du lịch trong thời gian đến. Cũng tại buổi làm việc, hai địa phương đã trao đổi kinh nghiệm quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản thế giới, cơ chế chính sách phát triển du lịch và ký kết hợp tác phát triển.
Quảng Nam và Ninh Bình hiện tại đều sở hữu các di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Với Quảng Nam là đô thị cổ Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn là di sản văn hóa thế giới, Cù Lao Chàm – Hội An là khu dự trữ sinh quyển thế giới; trong khi Ninh Bình có quần thể danh thắng Tràng An là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Tin liên quan