Hội An tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất 21/4/2022, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, TP.Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Trong đó, tại thư viện Thanh Hóa-Hội An sẽ diễn ra các hoạt động như chúng em cùng nhau khám phá thư viện; vui cùng sách và tiếng Anh; Giao lưu giới thiệu tác giả, tác phẩm; phát động góp sách xây dựng tủ sách cộng đồng và thư viện; phiên chợ sách lần thứ 9…
Bên cạnh đó còn có các hoạt động giới thiệu sách, phát triển văn hóa đọc, cuộc thi “Thanh niên với văn hóa đọc”. TP.Hội An cũng sẽ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức triển lãm sách cấp tỉnh từ ngày 20/4 đến 23/4.

TP.Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm phát triển văn hóa đọc

Các hoạt động được tổ chức cũng nhằm khẳng định vai trò quan trọng của sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường học thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập.
Đồng thời, tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Tin liên quan