Tổ chức nhiều hoạt động nhân ngày sách tại Hội An từ 20/4

Từ ngày mai (20/4), tại sân Thư viện Thanh Hóa, thành phố Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất, năm 2022.

Hội An hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Bắt đầu ngày 20/4 là hoạt động vẽ tranh theo sách, chuyền sách, xếp và trưng bày sách; ghép tranh dành cho học sinh và đoàn viên thanh niên. Cùng ngày (từ 19g00 đến 21g30), sẽ diễn ra chương trình giao lưu giới thiệu tác giả, tác phẩm của các tác giả: nhà báo, nhà thơ Lê Anh Dũng, nhà văn Huỳnh Viết Lệnh và họa sĩ Trương Nguyên Ngã.
Đúng vào ngày sách Việt Nam (21/4) là hoạt động chúng em cùng khám phá thư viện. Tối cùng ngày, sẽ tổ chức cuộc thi “Thanh niên với văn hóa đọc”, kể chuyện hoặc thuyết trình về một cuốn sách mà thanh niên tâm đắc.
Cùng với đó là các hoạt động: Phiên chợ sách lần thứ 9 (Từ ngày 20 đến 24/4); Rung chuông vàng với chủ đề ‘Nhận diện tác giả, tác phẩm” (ngày 22/4); góp sách xây dựng tủ sách cộng đồng và Thư viện xanh (từ ngày 20/4 đến 31/12); Vui cùng sách và tiếng Anh; kể chuyện cho trẻ em với chủ đề “Những chuyến du hành” (ngày 23/4).

Từ ngày 20 đến 24/4 diễn ra phiên chợ sách lần thứ 9

Đặc biệt, trong 3 ngày (Từ 20 đến 23/4), tại Thư viện Thanh Hóa, UBND thành phố Hội An còn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức trưng bày, triển lãm sách, xuất bản phẩm ở quy mô cấp tỉnh với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”.
Ngoài chuỗi các hoạt động trên, thành phố cũng tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa, giá trị của ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam gắn với việc phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tin liên quan