Hội LHPN TP.Hội An tích cực hỗ trợ giới thiệu, kết nối các sản phẩm của phụ nữ-ảnh:Phan SơnMới đây, Hội LHPN TP.Hội An phối hợp với Phòng Kinh tế tổ chức “Ngày hội đổi mới sáng tạo-Chuyển đổi số- Nâng tầm sản phẩm phụ nữ vì Hội An xanh” năm 2022.
Tại ngày hội có 13 gian hàng trưng bày, giới thiệu, kết nối, mua bán các sản phẩm OCOP, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm sạch, sản phẩm thân thiện môi trường… do phụ nữ làm chủ.
Chị Phạm Thị Minh Thủy – chủ cơ sở nuôi trồng và sản xuất nấm mối Uyên Khang chia sẻ: “Hoạt động này rất là hay vì giúp mình và nhiều chị em phụ nữ giới sản phẩm đến với nhiều khách hàng hơn”.
Cũng tại ngày hội, hoạt động tọa đàm được tổ chức với nội dung về hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; thông tin, tư vấn về cơ chế, chính sách, nguồn vốn hỗ trợ đối với phụ nữ trong phát triển kinh tế.
Bên cạnh đó, Hội LHPN TP.Hội An cũng đã trao 310 triệu đồng vốn khởi nghiệp cho 12 hội viên phụ nữ từ Quỹ khởi nghiệp hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế của Hội LHPN thành phố.
Bà Ngô Thị Tuyết Nhung –Chủ tịch Hội LHPN TP.Hội An cho biết: “Hoạt động này được tổ chức nhằm thông tin đến cán bộ, hội viên phụ nữ về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc phát triển kinh tế – xã hội; đồng thời giới thiệu, kết nối, cung ứng sản phẩm OCOP, sản phẩm sạch, sản phẩm thân thiện môi trường do phụ nữ làm chủ”.
Cũng theo bà Ngô Thị Tuyết Nhung, thời gian qua, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng của phụ nữ để khởi nghiệp.
Bên cạnh đó, Hội LHPN thành phố cũng đã vận động phụ nữ tham gia cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” do tỉnh Quảng Nam phát động; tổ chức các lớp tập huấn về khởi nghiệp cho hội viên phụ nữ có nhu cầu.
Ngoài kết nối các nguồn vốn vay ưu đãi, quỹ khởi nghiệp và hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế được thành lập với hơn 600 triệu đồng hỗ trợ thêm cho chị em, Hội LHPN thành phố cũng chủ động gợi ý về ý tưởng, kết nối thị trường để nâng tầm sản phẩm cho hội viên phụ nữ.
“Năm nay, Hội LHPN thành phố sẽ tiếp tục vận động, hướng dẫn hội viên, phụ nữ tham gia cuộc thi khởi nghiệp cấp tỉnh và Trung ương; đa dạng hình thức tuyên truyền đến từng nhóm phụ nữ về khởi nghiệp, nhất là qua Facebook, Zalo. Hội cũng sẽ phối hợp tổ chức tập huấn để giúp chị em nắm thêm về kiến thức, kỹ năng để khởi nghiệp trong thời đại số” Bà Ngô Thị Tuyết Nhung –Chủ tịch Hội LHPN TP.Hội An nói.


Theo ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An, các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Hội LHPN thành phố có ý nghĩa rất lớn trong việc cung cấp thông tin, chủ trương, chính sách và tạo niềm tin, động lực để hội viên phụ nữ Hội An mạnh dạn tham gia hoạt động khởi nghiệp.
Hiện nay thành phố đang khuyến khích đối với các sản phẩm đáp ứng các tiêu chí như thân thiện với môi trường, sử dụng nguyên liệu bản địa, an toàn, sạch. Các chủ thể, trong đó có hội viên phụ nữ, khi mà tham gia hoạt động khởi nghiệp, chương trình OCOP hay sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu nếu đi theo hướng đó sẽ được ưu tiên hỗ trợ”, ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An nói.