Đảng đoàn MTTQ Việt Nam khảo sát công tác tôn giáo tại thành phố Hội An

Chiều ngày 16/6, đoàn kiểm tra, khảo sát của Đảng đoàn Trung ương MTTQ Việt Nam do ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thành ủy Hội An về kết quả thực hiện công tác tôn giáo trên địa bàn.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Võ Xuân Ca – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, ông Trần Ánh – Bí thư Thành ủy thành phố Hội An cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành, các đoàn thể chính trị – xã hội của tỉnh và thành phố Hội An.

Đoàn kiểm tra, khảo sát của Đảng đoàn Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc với Thành ủy Hội An

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Vân – Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ Hội An đã báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch 26 ngày 10/10/2018 của Đảng đoàn MTTQ Việt Nam về tổ chức thực hiện đề án “Tăng cường vận động, đoàn kết các tôn giáo ở nước ta hiện nay” và Hướng dẫn 02 ngày 15/8/2019 về “Quy trình lựa chọn, bồi dưỡng, quản lý, sử dụng và phát huy vai trò của cốt cán phong trào trong các tôn giáo”.

Theo đó, tình hình tôn giáo trên địa bàn cơ bản ổn định, hoạt động của các tôn giáo đi vào nề nếp, tuân thủ quy định pháp luật. Các chức sắc, chức việc và bà con tín đồ tin tưởng vào chính sách, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo, yên tâm hành đạo, gắn bó cùng cộng đồng, tích cực tham gia các cuộc vận động. Đến nay, Hội An đã ký kết với 6 tôn giáo về chương trình phối hợp “Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”; các tôn giáo đồng hành trong các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, chung tay vì người nghèo và phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đánh giá cao việc triển khai Kế hoạch 26 và Hướng dẫn 02 của Đảng đoàn Mặt trận Trung ương của Thành ủy Hội An đồng thời đề nghị tiếp tục quan tâm thực hiện hiệu quả công tác vận động, đoàn kết, tập hợp đồng bào các tôn giáo; xây dựng mối quan hệ gần gũi, cởi mở với các tôn giáo; phát huy được vai trò của các chức sắc trong việc tuyên truyền, vận động tín đồ tôn giáo tham gia các phong trào thi đua yêu nước; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hợp pháp, chính đáng của đồng bào các tôn giáo để phản ánh, kiến nghị xem xét, giải quyết, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.
Chiều cùng ngày, Đoàn kiểm tra đã đến thăm, tặng quà Ban Trị sự giáo Hội phật giáo Việt Nam thành phố Hội An và Hội Thánh Truyền giáo Cao Đài Quảng Nam thành phố Hội An.

Tin liên quan