Hội An chú trọng đảm bảo an sinh xã hội dịp Tết

Cùng với các nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng, dịp tết Qúy Mão năm nay, TP.Hội An tiếp tục chú trọng chăm lo Tết cũng như đảm bảo an sinh xã hội để người dân, nhất là các hộ khó khăn được đón tết vui tươi, đầm ấm hơn.


 

TP.Hội An chỉ đạo tập trung đảm bảo an sinh xã hội dịp Tết

Theo ông Lê Viết Phúc –Trưởng phòng LĐ,TB&XH TP.Hội An, qua phối hợp với các địa phương nắm bắt tình hình đời sống người dân cho thấy trong những tháng cuối năm, thời tiết bất lợi nên hoạt động sản xuất ngư nghiệp, nông nghiệp của người dân Hội An gặp khó khăn.


Trước tính hình đó, các xã, phường đã chủ động, tự cân đối nguồn ngân sách của địa phương để hỗ trợ cho các trường hợp gặp khó khăn theo quy định. Đối với các địa phương khó khăn, Phòng LĐ,TB&XH đã đề xuất và được UBND thành phố thống nhất sử dụng kinh phí theo quy định để hỗ trợ gạo cho các địa phương này.
 

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo”, nhân dịp đón chào năm mới 2023 và Tết nguyên đán Qúy Mão, TP.Hội An sẽ tổ chức chương trình “Xuân ấm áp – Tết yêu thương”. Chương trình sẽ trao 1.000 suất quà với tổng trị giá 1 tỉ đồng cho người nghèo, khó khăn trên địa bàn thành phố.


Để có thêm nguồn lực tổ chức chương trình, UBND TP.Hội An đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tố chức, cá nhân trong và ngoài thành phố cùng hỗ trợ tổ chức chương trình “Xuân ấm áp-Tết yêu thương”.
 

Theo ông Võ Nễ -Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.Hội An, trong những ngày qua, các cấp Mặt trận tại Hội An đã tích cực vận động hỗ trợ quà Tết cho các hộ khó khăn trên địa bàn. Đối với chương trình “Xuân ấm áp-Tết yêu thương” sẽ được tổ chức trong ngày 11/01/2023, bắt đầu từ 7h, tại sân UBMTTQ Việt Nam thành phố. Mỗi hộ khó khăn sẽ được cấp một thẻ ATM với giá trị tài khoản 1 triệu đồng để mua hàng tại các gian hàng được bố trí trong chương trình.


“Đến sáng ngày 9/1, quỹ “Vì người nghèo” của thành phố đã nhận được hơn 700 triệu đồng hỗ trợ tổ chức chương trình “Xuân ấm áp –Tết yêu thương”. Các gian hàng tạp hóa, sản phẩm OCOP đăng ký bày bán tại chương trình đã được các cơ quan chuyên môn kiểm tra chất lượng sản phẩm. Chúng tôi sẽ tập trung phối hợp để tổ chức chương trình tốt nhất qua đó vừa hỗ trợ vật chất và động viên tinh thần đối với các hộ khó khăn trong dịp Tết này”, ông Võ Nễ cho biế

Chương trình “Xuân ấm áp-Tết yêu thương” năm nay sẽ trao 1.000 suất quà Tết cho các hộ khó khăn

Dịp Tết năm nay, UBND TP.Hội An tiếp tục chỉ đạo Phòng LĐ-TBXH và các xã, phường quan tâm hỗ trợ người lao động bị giảm sâu thu nhập, mất, thiếu việc làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu đói.


Phối hợp tổ chức tốt chương trình “Xuân ấm áp – Tết yêu thương” và các hoạt động Tết dành cho người nghèo, người khó khăn; vận động các doanh nghiệp, đơn vị, các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn phát huy truyền thống tương thân, tương ái tổ chức các hoạt động tặng quà, giúp đỡ người nghèo, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi, trẻ em tại các cơ sở bảo trợ xã hội…
 

“Tập trung chăm lo, thực hiện tốt và kịp thời các chế độ đối với các đối tượng chính sách, người có công cách mạng, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, người bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra. Tạo điều kiện cho người dân tiêu thụ hoa cây cảnh trong dịp Tết. Tổ chức khảo sát và nắm thật kỹ tình hình đời sống của người dân để hỗ trợ, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón Tết”, ông Nguyễn Văn Sơn-Chủ tịch UBND TP.Hội An nói.

Tin liên quan