Hội An triển khai nhiệm vụ trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão

Sáng 16.1, Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam thành phố Hội An tổ chức gặp mặt cán bộ chủ chốt thành phố và xã phường, đồng thời thông tin tình hình chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong và sau Tết.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Trước tết, Thành phố đã chỉ đạo triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2022 – 2023; kiểm tra, kiểm soát hàng hóa, bình ổn giá cả thị trường và công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết; tổ chức Hội hoa xuân 2023.

Đặc biệt, thành phố đã chỉ đạo các địa phương triển khai công tác chăm lo đời sống an sinh và các chế độ chính sách liên quan đến người người dân trước Tết Nguyên đán.

Trong đó, thành phố đã thực hiện chu đáo việc trao quà Tết của Chủ tịch Nước, UBND tỉnh Quảng Nam cho 8.338 đối tượng với tổng kinh phí hơn 3,1 tỷ đồng; tổ chức chương trình “Xuân ấm áp – Tết yêu thương” hỗ trợ 1.000 suất quà Tết cho người nghèo, khó khăn, đau ốm nặng nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão. Đồng thời, thành phố còn thực hiện đầy đủ chế độ trợ cấp quà và lễ Tết cho đối tượng chính sách người có công; lương hưu và trợ cấp BHXH; thăm và tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội…

Để Nhân dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão vui tươi, thành phố đã đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương rà soát đời sống người dân và cán bộ – công chức – người lao động có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ quà trước Tết; tổ chức các hoạt động văn hóa – thể thao, trang trí, cổ động trực quan và vệ sinh môi trường sạch đẹp. Lực lượng chức năng tăng cường quản lý an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp Tết. Tết năm nay, thành phố sẽ không tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa.

Tin liên quan