Đảm bảo an ninh trật tự điểm đến trong dịp tết

Mỗi năm khi tết đến xuân về, mọi người mọi nhà an vui, phấn khởi, đoàn viên cũng là thời điểm các lực lượng chức năng vẫn âm thầm làm nhiệm vụ.

Những ngày đầu năm mới, các đơn vị vũ trang như Công an, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm, Ban Chỉ huy Quân sự TP và các xã phường đã và đang tiếp tục thực hiện phương án bảo vệ tết Nguyên đán. Tùy theo chức năng nhiệm vụ của mình, các đơn vị xây dựng kế hoạch, phân công, phân nhiệm phù hợp cho các tổ đội, bám sát các địa bàn, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự, dự phòng phương án xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra. Các đơn vị chuẩn bị phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường phòng ngừa, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, cướp giật, trộm cắp và âm mưu diễn biến hòa bình của các đối tượng thù địch, chủ động lực lượng ứng phó, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ…
Tại xã đảo Tân Hiệp, Trung tá Mẫn Xuân Thịnh, Chính trị viên Đồn BP Cù Lao Chàm cho biết, với đặc thù là địa bàn trọng điểm về quốc phòng an ninh của toàn tỉnh, nằm ở địa phận biên giới biển, hải đảo, vị trí tiền tiêu của đất liền, yêu cầu phải đảm bảo tuyệt đối về an ninh quốc phòng, đơn vị đã phân công lực lượng trực 24/24 giờ. Trước, trong và sau tết, toàn đơn vị đều chủ động nắm bắt tình hình trên biển, trên không và cả trên bờ, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống.
Cùng với xã đảo Tân Hiệp, trong đất liền, các đơn vị như Công an, Quân sự thành phố và xã phường cùng đồn Biên phòng Cửa Đại cũng triển khai toàn lực lượng duy trì trực sẵn sàng chiến đấu. Theo lãnh đạo Công an thành phố, từ trước tết Nguyên đán, Công an thành phố đã xử lý đối tượng đua xe trái phép, sử dụng pháo nổ sai quy định, cờ bạc, trộm cắp, ma túy, vi phạm an toàn giao thông. Dự báo trong tết, Hội An sẽ có rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh, kể cả khách nước ngoài nên Công an thành phố và các xã phường đều phải chú trọng đảm bảo giao thông, đặc biệt là đề phòng cướp giật, trộm cắp tại điểm đến, không để xảy ra các điểm nóng về an ninh trật tự, để người dân và du khách đón xuân vui tết.
Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An nói: Sau khi phát động ra quân phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, trước trong và sau tết, lực lượng Công an đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát địa bản. Mấy ngày nay, khách đông, chúng tôi tiếp tục phòng chống tội phạm cướp giật, trộm cắp, gây rối mất trật tự công cộng tại điểm đến…
Trong khi đó, để đảm bảo giữ vững an ninh chính trị trong khu vực phòng thủ toàn thành phố nói chung, đặc biệt là các xã phường trọng điểm về quốc phòng như Tân Hiệp, Cẩm An, Cửa Đại và Cẩm Phô, Ban Chỉ huy Quân sự TP và 13 xã phường đã thực hiện nghiêm kế hoạch, phương án bảo vệ Tết nguyên đán. Thượng tá Nguyễn Văn An, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố nói, cùng với đó, các lực lượng còn kết hợp công tác dân vận, vừa cùng với thành phố chăm lo đời sống dân sinh, vừa nắm bắt tình hình.

Ngày tết các đơn vị hữu quan vẫn tổ chức các sản phẩm phục vụ du khách và đảm bảo an ninh trật tự điểm đến

Trong những ngày đầu năm mới, hoạt động du lịch, dịch vụ tại thành phố Hội An diễn ra sôi động. Đông đảo du khách đã tranh thủ kỳ nghỉ tết để về với Hội An. Các cơ sở kinh doanh du lịch dịch vụ hoạt động liên tục. Các đơn vị hữu quan như Công ty cổ phần công trình công cộng, Điện lực Hội An, Đội Văn minh đô thị phường Minh An, Cẩm Phô, Đội Kiểm tra quy tắc thành phố, các đơn vị y tế từ thành phố đến xã phường, Trung tâm VHTTT -TTTH vẫn đều đều phân công cán bộ phụ trách, thực hiện nhiệm vụ vệ sinh môi trường, giữ gìn cảnh quan đô thị, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo nguồn điện lưới cho các hộ sản xuất kinh doanh và phục vụ đời sống sinh hoạt, tổ chức tốt các hoạt động phục vụ du khách. Cứ như vậy, lặng thầm làm nhiệm vụ, các lực lượng đang góp phần mang đến cho mọi người mọi nhà và du khách gần xa đón một mùa xuân an vui, thái hòa khi về với vùng đất nhân tình thuần hậu Hội An.

Tin liên quan