Hội nghị tổng kết hoạt động ngành Công thương và Chương trình OCOP năm 2022

Sáng ngày 21/2, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng đã chủ trì tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của ngành Công thương và Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của thành phố năm 2022, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Phó Bí thư Thành ủy Lê Chơi trao giấy khen cho 3 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động của ngành Công thương Hội An năm 2022

Năm 2022, dịch bệnh Covid -19 cơ bản được kiểm soát, cơ chế thích ứng, an toàn, linh hoạt được phát huy trên địa bàn thành phố, các đơn vị kinh sản xuất – kinh doanh thương mại, dịch vụ dần mở cửa hoạt động trở lại. Doanh thu từ hoạt động sản xuất ngành công nghiệp và tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng tăng hơn so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất CN-TTCN đạt hơn 659 tỷ đồng, tăng 11,62% so với cùng kỳ và đạt 105,82% so với kế hoạch năm. Giá trị sản xuất ngành Thương mại (theo giá cố định) đạt hơn 645,5 tỷ đồng, tăng 22,31% so với cùng kỳ và đạt 117,87% so với kế hoạch. Công tác quản lý cụm CN Thanh Hà có chuyển biến, đến nay đã có 27/29 cơ sở (đợt 1) đã đầu tư nhà xưởng để chuẩn bị di dời và đưa dự án đi vào hoạt động sản xuất – kinh doanh ổn định. Chương trình khuyến công tiếp tục được đầu tư và tạo hiệu quả tích cực. Công tác quản lý chợ từng bước được cải thiện, quản lý thương mại ổn định nền nếp, hoạt động xúc tiến thương mại được tăng cường với đa dạng hình thức, nội dung và mở rộng phạm vi từ trong tỉnh đến cả nước.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng trao giấy chứng nhận cho 10 chủ thể sở hữu 12 sản phẩm CNNT tiêu biểu năm 2022

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) và sản phẩm Công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu ngày càng nâng cao chất lượng, tạo sự tin tưởng của khách hàng. Công tác xúc tiến thương mại được triển khai thường xuyên, tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất – kinh doanh, hội viên Hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo được tham gia nhiều sự kiện và dần khẳng định thương hiệu trên thị trường. Trong năm 2022, thành phố có 1 sản phẩm đạt hạng 4 sao cấp tỉnh là sản phẩm Ngũ cốc hạt sen mè đen của Cơ sở ngũ cốc Mẹ Mít và 4 sản phẩm đạt hạng 3 sao gồm: Quật sấy sợi Phúc Nguyễn của cơ sở SXKD hoa hồng Phúc Nguyễn, Bơ đậu phộng nguyên chất của Công ty TNHH Bếp Gấu Trúc, Bình hoa thủ công gốm Sơn Thúy của cơ sở sản xuất gốm Sơn Thúy, Hồng đẳng sâm sấy mật ong của Hội Kinh doanh cà phê & đặc sản Bếp Nhà Vân.
Tại Hội nghị, đại diện thành phố đã trao giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động của ngành Công thương và giấy chứng nhận cho 12 sản phẩm CNNT tiêu biểu của 10 chủ thể trên địa bàn thành phố năm 2022.

Tin liên quan