Gặp mặt kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Sáng ngày 7/3, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố tổ chức gặp mặt kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng (8/3/1910-6/3/2023). Đến dự có các đồng chí Lê Chơi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Nguyễn Thị Vân – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy cùng đông đảo cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố và các xã phường.

Đồng chí Lê Chơi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thay mặt lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng

Tại buổi gặp mặt, đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế phụ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng; nhấn mạnh vai trò và sự đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đặc biệt, trong giai đoạn đổi mới và hội nhập quốc tế, lực lượng nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đã và đang phát huy tinh thần yêu nước qua các phong trào thi đua Lao động giỏi – Lao động sáng tạo, Giỏi việc nước – Đảm việc nhà, Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo… Thời gian qua, phụ nữ thành phố luôn phấn đấu khắc phục khó khăn, sáng tạo trong lao động, sản xuất, xứng đáng với phẩm chất người phụ nữ Việt Nam tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang và trở thành người vợ, mẹ hiền trong gia đình.

Buổi gặp mặt tổ chức tại hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố

Tặng hoa và phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lê Chơi đã chúc mừng những kết quả mà phụ nữ thành phố đạt được trong thời gian qua đồng thời chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm chăm lo thực hiện tốt các nhiệm vụ vì sự bình đẳng, tiến bộ của phụ nữ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức xã hội về vai trò phụ nữ trong đời sống. Các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ bám sát sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, Hội cấp trên về các chương trình hành động vì phụ nữ; đổi mới nội dung, hình thức hoạt động các cấp Hội nhằm thu hút, tập hợp hội viên, phụ nữ. Mỗi phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tích cực học tập nâng cao trình độ, nhận thức trong công tác và đời sống xã hội.

Buổi gặp mặt đã ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Phụ nữ và chia sẻ, trao đổi về công tác Hội

“Thay mặt lãnh đạo thành phố, xin được gửi đến tất cả chị em phụ nữ thành phố những lời chúc tốt đẹp. Thời gian qua, sau những khó khăn của đại dịch Covid-19, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã tập trung củng cố tổ chức, triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Đặc biệt, dịp 8/3 này, trên toàn thành phố từ thôn – khối phố đến các xã – phường đã và đang diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi do Hội tổ chức. Lãnh đạo thành phố ghi nhận những đóng góp của các cấp Hội và thời gian tới sẽ tiếp tục tạo điều kiện quan tâm để Phụ nữ thành phố tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa” – Đồng chí Lê Chơi nhấn mạnh./.

Tin liên quan