Tuổi trẻ Hội An góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số

Tháng Thanh niên năm 2023 được Thành đoàn Hội An phát động với chủ đề “Tuổi trẻ Hội An tiên phong chuyển đổi số” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phẩn thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn thành phố.


 

Đoàn viên, thanh niên xã Cẩm Thanh (Hội An) hỗ trợ tạo tài khoản dịch vụ công trực tuyến và hướng dẫn người dân sử dụng

Những ngày qua, đoàn viên thanh niên xã Cẩm Thanh đã đến tận nhà để tuyên truyền về sử dụng dịch vụ công trực tuyến đồng thời hỗ trợ tạo tài khoản sử dụng cho người dân trên địa bàn thôn Thanh Đông. Với sự hướng dẫn của đoàn viên, thanh niên xã Cẩm Thanh, người dân đã hiểu được những tiện ích và cách thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

Bà Phạm Thị Hoa ở thôn Thanh Đông, xã Cẩm Thanh chia sẻ: “Tôi cũng có nghe thông tin về dịch vụ công mức 3, mức 4 nhưng mà cũng chưa nắm rõ lắm. Bữa nay có mấy cháu thanh niên đến hướng dẫn thì thấy cái này rất hay. Ở nhà mà cũng làm thủ tục hành chính được thì rất khỏe cho người dân”.

Tuyên truyền và hỗ trợ người dân tạo tài khoản sử dụng dịch vụ công trực tuyến là một trong những hoạt động trọng tâm trong Tháng thanh niên 2023 của tuổi trẻ xã Cẩm Thanh. Đoàn xã thành lập tổ thanh niên cơ động với 10 thành viên để triển khai thực hiện thí điểm tại thông Thanh Đông.

“Mục tiêu của đoàn xã Cẩm Thanh là cài đặt khoảng 300 tài khoản dịch vụ công trực tuyến cho người dân tại thôn Thanh Đông trong tháng 3 này và sau đó mở rộng phạm ra phạm vi toàn xã. Qua đó, góp phần thay đổi thói quen của người dân thực hiện thủ tục hành chính theo phương thức truyền thống sang phương thức hiện đại hơn với nhiều tiện ích hơn”, chị Võ Thị Như Ngọc –Bí thư Đoàn xã Cẩm Thanh cho biết.

Theo anh Nguyễn Thanh Vũ –Bí thư Thành đoàn Hội An, tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Hội An tiên phong chuyển đổi số”, Thành đoàn Hội An và các cơ sở Đoàn triển khai nhiều hoạt động như tuyên truyền về chuyển đổi số và hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; hỗ trợ cài đặt và sử dụng ứng dụng định danh điện tử VneID; các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hướng dẫn, phổ cập kỹ năng số, kỹ năng đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho thanh niên…

Trong đó, Thành đoàn đã phối hợp với Trung tâm QLBTDSVH Hội An triển khai số hóa thông tin về địa chỉ đỏ và di tích lịch sử trên địa bàn thành phố thông qua việc gắn bảng mã QR, giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi, người dân và du khách dễ dàng tìm hiểu thông tin liên quan. Trước mắt sẽ thực hiện tại 24 /68 di tích trong tháng thanh niên này. Qua đó, góp phần quảng bá văn hóa, lịch sử, truyền thống cách mạng của Hội An.

Đến nay, tại Hội An, 13 sơ sở Đoàn xã, phường trên địa bàn thành phố đã thành lập Tổ Thanh niên hỗ trợ công nghệ số cộng đồng với tổng số hơn 200 thành viên. Thành đoàn cũng tiếp tục duy trì đội hình hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại Bộ phận Một cửa thành phố.

“Các hoạt động chuyển đổi số trong Tháng thanh niên 2023 của tuổi trẻ Hội An cũng là góp phần cụ thể hóa chủ đề công tác Đoàn của năm 2023 là “Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”. Đồng thời qua đó phát huy vai trò tiên phong, xung kích của đoàn viên, thanh niên tham gia đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn thành phố”, anh Nguyễn Thanh Vũ – Bí thư Thành đoàn Hội An nói.

Tin liên quan