28 đơn vị tham gia Hội diễn Nghệ thuật quần chúng TP. Hội An năm 2023

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng TP. Hội An năm 2023 với chủ đề “Âm vang những bản hùng ca” đã chính thức khai mạc vào tối 16/5 tại sân khấu Vườn tượng An Hội.

Trong đêm khai mạc, đông đảo người dân và du khách đã đến dự xem và cỗ vũ cho các tiết mục của các đơn vị: Phường Cẩm Nam, BQL Khu Bảo tồn Biển Cù Lao Chàm, CĐ Khối Đảng – Mặt trận – Đoàn thể, CĐ Phòng VH&TT-Phòng KT-Phòng LĐTB&XH, Phường Cẩm Phô, Trung Tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An và xã Cẩm Hà.

Hội diễn năm nay có 28 đơn vị tham gia với 72 tiết mục của hơn 500 diễn viên đến từ các xã phường, cơ quan Đảng, hành chính sự nghiệp và các doanh nghiệp. Với 3 nhóm thể loại gồm đơn ca, tấu hài, tấu nói, độc tấu nhạc cụ truyền thống và hiện đại; nhóm thứ 2 gồm song ca, tam ca, tốp ca, hợp ca, tổ khúc dân ca hoặc hợp xướng và nhóm thứ 3 là hát múa, múa độc lập, mỗi chương trình biểu diễn của một đơn vị có thời lượng 15 phút, phải đảm bảo 3 tiết mục, không trùng thể loại và bắt buộc phải có tiết mục của nhóm 3. BTC khuyến khích các đơn vị tham gia tiết mục sáng tác tự biên.

Đêm nay 17/5, 30 tiết mục của 10 đơn vị tiếp theo sẽ biểu diễn tại sân khấu Vườn tượng An Hội gồm: Phường Cửa Đại, Công ty CP CTCC Hội An, Trung Tâm Y tế thành phố, phường Cẩm An, BQL Chợ Hội An, Khối Nội chính, Phường Tân An, Phường Thanh Hà, Ngân hàng VietinBank và Xã Cẩm Kim. Hội diễn Nghệ thuật quần chúng TP. Hội An năm 2023 diễn ra liên tục đến ngày 19/5.

Tin liên quan