Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông khai giảng năm học 2023 – 2024

Sáng ngày 5/9, Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (đóng chân tại phường Thanh Hà, TP Hội An) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024. Bí thư Thành ủy Hội An Trần Ánh cùng đông đảo các lãnh đạo các địa phương, các đơn vị tài trợ, các trường Cao đẳng, Đại học ở Quảng Nam và Đà Nẵng cùng về dự chia vui, chúc mừng với thầy trò nhà trường.


 

Tại buổi lễ, nhà trường đã trịnh trọng đọc thư của Chủ tịch nước gửi đến các thầy cô giáo và các em học sinh trong ngày khai trường, đồng thời, đánh giá những thành quả nổi bật trong năm học vừa qua. Theo Ban Giám hiệu nhà trường, năm học 2022-2023 là một năm học rất thành công sau 10 năm xây dựng và phát triển. Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ – trên tất các các lĩnh vực. Các em học sinh đã đạt 531 giải ở các kỳ thi, cuộc thi, hội thi từ cấp tỉnh đến cấp quốc gia, quốc tế. 100% HS khối 12 đã trúng tuyển ĐH đợt 1. Đặc biệt, em Đỗ Phú Quốc lớp 11 chuyên Hóa đã lập thành tích đặc biệt xuất sắc, trở thành học sinh đầu tiên của Quảng Nam đoạt Huy chương Vàng Olympic quốc tế, làm rạng danh xứ Quảng. Các mặt hoạt động khác của nhà trường cũng được phát huy và có những thành quả đáng khích lệ. Công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên của Nhà trường được đánh giá là đơn vị dẫn đầu của khối trường học cả tỉnh.

Tại buổi lễ khai giảng, thầy Lê Thành Vinh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học mới, trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông sẽ tiếp tục triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp; quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ năm học, tiếp tục tạo ra bước chuyển mạnh mẽ về chất lượng trên hành trình mới. Dịp này, hiệu trưởng nhà trường cũng đã nhắn gửi, trao đổi với các em học sinh, động viên các em lễ phép, hiếu kính cha mẹ, vâng lời thầy cô, yêu thương bạn bè, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, quyết tâm trải nghiệm và làm tròn trọng trách gìn giữ, phát huy truyền thống hiếu học, tài năng của con người xứ Quảng nói chung, của Chuyên Lê Thánh Tông nói riêng. 

Dịp này, nhà trường đã thừa ủy quyền các cấp trao bằng khen, giấy khen cho em Đỗ Phú Quốc lớp 11 chuyên Hóa, học sinh đoạt Huy chương Vàng Olympic quốc tế trong năm học vừa qua. Các đơn vị, tổ chức, cá nhân cũng đã trao nhiều suất học bổng tiếp sức đến trường cho các em ở các khối lớp và học sinh thủ khoa các lớp chuyên khối 10 mới trúng tuyển vào trường THPT chuyên Lê Thánh Tông.

Tin liên quan